“Giai đoạn play-offs bị hoãn khiến tham vọng vô địch MSI của các đội LPL bị đe dọa”

Mới đây, tờ Sohu đã có những nhận định về tình hình khó khăn hiện tại của LPL Mùa Xuân 2022 ở chặng đường cuối playoffs.

LPL Mùa Xuân 2022 đang bước vào giai đoạn cuối mùa giải để xác định đội tuyển nào sẽ là tân vương. Đội đó sẽ đại diện cho “Thiên triều” tham dự MSI 2022. 4 đội tuyển sẽ cạnh tranh với nhau bao gồm TES, JDG, RNG và V5. Mặc dù vậy, các trận đấu còn lại ở vòng 4 đội vẫn chưa thể diễn ra vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

“Giai đoạn play-offs bị hoãn khiến tham vọng vô địch MSI của các đội LPL bị đe dọa”

Theo chia sẻ của Joe “Munchables” Fenny, BLV kênh LPL English, giải đấu bị dời lịch thi đấu xuất phát từ việc thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã phải mở rộng vùng phong tỏa. Một vài khu vực phía Tây thành phố, địa điểm mà một số đội đang thi đấu đang hạn chế hoạt động.

Lệnh hạn chế nghiêm ngặt đã khiến nhiều sự kiện thể thao, bao gồm các giải đấu thể thao điện tử ở nhiều bộ môn khác nhau bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn. Và LPL Mùa Xuân 2022 cũng không nằm ngoài ngoại lệ, giải đấu cấp cao nhất của LMHT Trung Quốc sẽ trở lại sau ngày 8/4 với các trận đấu còn lại. Trước đó, giải đấu đã phải chuyển sang thi đấu với hình thức online thay vì thi đấu trực tiếp.

NHM LPL đang tỏ ra vô cùng thất vọng với tình hình hiện tại. Nhưng đây là cách duy nhất để giải đấu có thể “cán đích” an toàn trong bối cảnh hiện tại. Hai đội đứng đầu sau giai đoạn vòng bảng là RNG và V5 đã không thi đấu trong thời gian vừa qua. Và việc tiếp tục chờ đợi lịch thi đấu sẽ khiến cho tâm lý thi đấu của tuyển thủ lẫn chiến thuật của toàn đội bị ảnh hưởng.

“Giai đoạn play-offs bị hoãn khiến tham vọng vô địch MSI của các đội LPL bị đe dọa”

Việc lịch thi đấu bị hoãn lại chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho MSI 2022 mặc dù Riot vẫn chưa công bố thời gian khởi tranh của giải đấu. Điều người hâm mộ hy vọng nhất vào lúc này đó chính là các đội tuyển LPL sẽ “vững tay chèo” để có được phong độ tốt nhất trong thời gian còn lại của giải đấu, tạo nên bước chạy đà tốt dể hướng tới mục tiêu chinh phục MSI 2022.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?