Google chính thức cho phép chơi game Android ngay trên máy tính Windows 11

Những tựa game Android giờ đây đã chính thức có sẵn trên PC khi Google vừa tung ra phiên bản beta của ứng dụng Play Games mới cho Windows, bắt đầu với những game thủ ở một số khu vực chọn lọc.

Google chính thức cho phép chơi game Android ngay trên máy tính Windows 11 - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây, Google đã nỗ lực làm cho công nghệ xung quanh cuộc sống của bạn hoạt động cùng nhau tốt hơn, đặc biệt là bằng cách đồng bộ hóa thông tin của bạn giữa các thiết bị. Google ôm ấp một nỗ lực đầy tham vọng: “điện toán môi trường xung quanh”, hoặc nói đúng hơn là làm bất cứ điều gì bạn muốn từ bất kỳ thiết bị nào bạn có.

Dù chúng ta có thể thường nghĩ về điều này theo hướng thực hiện những điều phức tạp trên các thiết bị đơn giản như loa thông minh, nhưng nó cũng có thể hoạt động theo cách khác. Từ bây giờ, Google Play Games đã trở thành một ví dụ điển hình cho điều này, cho phép bạn dễ dàng chơi nhiều tựa game ưu thích trên điện thoại Android của mình từ những chiếc máy tính desktop hoặc laptop một cách thoải mái. Dĩ nhiên, những chiếc PC này mạnh mẽ hơn và cũng có thể dễ thao tác trong game hơn điện thoại.

Như đã giới thiệu hồi tháng 12 trong The Game Awards, Google hiện đã cung cấp phiên bản beta của Play Games dưới dạng ứng dụng khách để tải game về một chiếc PC Windows. Quan trọng là những game này sẽ tự động đồng bộ hóa tiến trình chơi của bạn giữa điện thoại, tablet Android, PC cũng như bất kỳ thiết bị nào khác đã đăng nhập Play Games.

Google chính thức cho phép chơi game Android ngay trên máy tính Windows 11 - Ảnh 2.

Hiện tại, chỉ có một thư viện game giới hạn có sẵn để những người thử nghiệm beta có thể chơi. Các nhà phát triển game được khuyến khích tối ưu hóa game của họ cho nền tảng mới này, bao gồm hỗ trợ thêm khả năng chơi bằng bàn phím và chuột đầy đủ thay vì bằng màn hình cảm ứng. Dù chưa có danh sách chính thức nào được chia sẻ, nhưng 12 tựa game khác nhau đã được giới thiệu trong những phần khác nhau của video mới.

– Asphalt 9: Legends

– Cookie Run: Kingdom

– Cookie Run: Ovenbreak

– Dragon Mania Legends

– Gardenscapes

– Homescapes

– Idle Heroes

– Mobile Legends: Bang Bang

– State of Survival: The Joker Collaboration

– Summoners War

– 三國志・戰略版 (Three Kingdoms Tactics)

– Top War: Battle Game

Hiện tại, phiên bản Play Games beta trên PC Windows hiện chỉ có sẵn cho những game thủ ở Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, nhưng Google cho biết, họ sẽ sớm mở rộng ra nhiều khu vực hơn. Nếu bạn hứng thú với Google Play Games, bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.