Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết”

Trải qua thời gian dài thi đấu, giải Liên Minh Huyền Thoại LCK Mùa Hè 2022 đã bước tới hồi kết. Hai đội tuyển xuất sắc vào trận chung kết vẫn là hai cái tên đầy duyên nợ: T1 và Gen.G. Khác với giai đoạn mùa xuân, trận chung kết mùa hè sẽ cân tài cân sức hơn nhiều bởi T1 đã không còn phong độ cao nhất trong khi Gen.G đang bản lĩnh dần từng ngày. Họ đã có cuộc phỏng vấn nho nhỏ với phóng viên:

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 1.

Hỏi: Gen.G dự đoán họ sẽ thắng 3-0, trong khi T1 nghĩ họ sẽ thắng 3-1, diễn biến này sẽ thế nào đây?

Score: Phong độ của chúng tôi đang rất cao ở hiện tại nên sự tự tin đang dâng cao. Tôi tin chúng tôi sẽ thắng với tỉ số 3-0.

Polt: Dựa trên kinh nghiệm đánh Play-off của chúng tôi, 3-0 là tỉ số rất khó xảy ra nên chúng tôi đự doán chúng tôi thắng 3-1.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 2.

Hỏi: Meta hiện tại đang xoay quanh đường dưới. Suy nghĩ của 2 xạ thủ trước khi bước vào trận chung kết là gì?

Gumayusi: Tôi tin rằng Ruler là người chơi xạ thủ hay nhất ở mùa giải này. Trận chung kết sẽ là cơ hội để tôi đánh bại anh ấy, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại người chơi hay nhất.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 3.

“Thái tử” Gumayusi mà gáy thì khét rồi!

Ruler: Rõ ràng đường dưới quan trọng hơn ở giai đoạn mùa xuân rất nhiều. Tôi sẽ đảm bảo chơi trận chung kết còn hay hơn nhiều so với các trận đấu ở giai đoạn vòng bảng.

Hỏi: Mặc dù Meta xoay quanh đường dưới khá nhiều nhưng đường trên vẫn rất quan trọng. Anh nghĩ sao về kèo đấu đường trên?

Doran: Zeus luôn chơi tốt và anh ấy được chọn vào đội hình tiêu biểu số 1 của LCK. Mặc dù anh ấy thi đấu tốt nhưng tôi sẽ đánh bại anh ấy ở trận chung kết bởi tôi cũng đánh giá màn trình diễn của tôi cũng tuyệt vời không kém.

Zeus: Tôi nghĩ Doran là người chơi đường trên giỏi. Trong meta hiện tại, rất khó khăn để Solo Kill ở vị trí đường trên nên tôi nghĩ kèo đường trên sẽ khá nhiều cân não.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 4.

Hỏi (Ruler và Faker): Các anh nghĩ sao về việc thắng trận chung kết bởi chúng sẽ quyết định hạt giống tại Chung Kết Thế Giới?

Ruler: Dựa trên kinh nghiệm đi chung kết thế giới của tôi, các trận đấu ở vòng bảng với tư cách hạt giống số 3 khá vất vả, trong khi các trận đấu Knock-out sẽ dễ hơn đôi chút. Tôi chưa đi Chung Kết Thế Giới với hạt giống số 1 hay 2 bao giờ cả nên tôi không dám nhận xét về việc ưu điểm của hạt giống.

Faker: Dựa trên kết quả chúng tôi thi đấu ở chung kết thế giới, tôi không nghĩ hạt giống quan trọng. Điều quan trọng chúng tôi sẽ thể hiện như thế nào khi ra biển lớn và hiện tại tôi chỉ nghĩ tới trận chung kết LCK mà thôi.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 5.

Hỏi (Chovy và Faker): Bạn cảm nhận thế nào về cuộc đối đầu ở đường giữa?

Faker: Trận chung kết đầu năm nay tôi không có phong độ 100%. Lần này, tôi cảm thấy tốt hơn nên rất háo hức cho trận chung kết. Hiện tại, đường giữa vẫn nắm vai trò vô cùng quan trọng nên tôi hy vọng sẽ chơi tuyệt vời ở loạt Bo5 này.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 6.

Faker vẫn cảm nhận trận chung kết Mùa Xuân chơi chưa đúng phong độ.

Chovy: Tôi đã thua anh ấy lần trước nhưng tôi có dự cảm tốt về giai đoạn mùa hè này. Tôi hy vọng sẽ được chơi một trận đấu tuyệt vời.

Hỏi (Peanut và Oner): Bạn nhận xét thế nào về đối thủ của mình?

Oner: Peanut thể hiện lối chơi sáng tạo trong giai đoạn đầu và giữa trận. Tôi rất ngạc nhiên về lối đi rừng phá cách và rất nhiều người chơi đi rừng tại LCK học hỏi anh ấy. Tôi cũng đã nghiên cứu nhiều về anh ấy nên tôi tin sẽ chơi tốt tại LCK.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 7.

Peanut: Tôi nghĩ tôi chỉ là người đi trước về lối đi rừng mới. Oner là người đi rừng giỏi, tôi sẽ cần phải tính toán nhiều điều. Anh ấy rất mạnh với các tướng đấu sĩ nên tôi sẽ phải cảnh giác cao độ.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 8.

Hỏi (Chovy): Trở lại giai đoạn 2018-2019, bạn nói lí do đằng sau những trận thua ở trận chung kết vì bạn còn thiếu đi yếu tố gì đó. Vậy bạn chia sẻ yếu tố còn thiếu là gì và bạn khắc phục như thế nào?

Chovy: Ở thời điểm đó, yếu tố còn thiếu của tôi là tôi thi đấu tệ hơn đường giữa team bạn, ngoài ra team tôi còn non kém so với team bạn. Tôi đã cải thiện rất nhiều từ thời điểm đó nên nếu chúng tôi thua, tôi sẽ đổ lỗi cho huấn luyện viên Score (Cười).

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 9.

Chovy thừa nhận lúc đó: “Hơi non”.

Hỏi: Cuối cùng, hai đội trưởng sẽ chuẩn bị thế nào trước trận chung kết?

Faker: Trận chung kết năm nay diễn ra ở khu vực khác nên sẽ thú vị hơn. Tôi nghĩ chúng tôi chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho cặp Bo5 và tôi tin chúng tôi sẽ làm tốt. Chúng tôi làm tốt nhất có thể để thi đấu hoàn hảo ở trận đấu chung kết.

Ruler: Tôi tin việc chiến thắng trong trận đấu chung kết sẽ khiến sự tự tin tăng gấp bội ở giải đấu chung kết thế giới năm nay. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong trận đấu chung kết.

Gumayusi: “Ruler là xạ thủ hay nhất, mục tiêu của tôi sẽ đánh bại xạ thủ hay nhất tại chung kết” - Ảnh 10.

Ruler đang rất tự tin cho trận chung kết.

Trận đấu chung kết LCK Mùa hè 2022 giữa T1 và Gen.G sẽ diễn ra vào ngày 28/08 tới, rất mong quý vị và các bạn sẽ thưởng thức cặp trận đấu vô cùng cân tài cân sức này!