Hacker đẩy game thủ Elden Ring vào vòng lặp chết chóc nếu không tắt tính năng multiplayer

Ngoài “ăn hành” từ các con boss trong trò chơi thì nhiều game thủ Elden Ring mới đây còn bị dính vào vòng lặp chết chóc khi gặp phải một loại hack lạ.

mới ra mắt được gần 1 tháng, Elden Ring đã nhanh chóng “ẵm” về nhiều kỷ lục về lượt tải và số lượng game thủ đông đảo. Chính vì có sức hút quá lớn nên Elden Ring cũng không thoát khỏi tầm ngắm của những hacker như bao bom tấn khác, việc này đã khiến rất nhiều người phải ức chế khi cứ vào game là chết.

Elden Ring

Thủ phạm tạo ra vòng lặp chết chóc của các game thủ Elden Ring chính là Malcolm Reynolds – một tay hacker tai tiếng trong cộng đồng Dark Souls. Không lâu sau khi Elden Ring ra mắt, Malcolm lại xuất hiện và đi gieo rắc nỗi ức chế cho các game thủ PC. Thậm chí hắn ta còn đăng tải lên một đoạn video trên Youtube với một thái độ khá hả hê khi thấy sự bất lực của các game thủ khác, Malcolm dường như trở thành một con boss khác của Elden Ring khi liên tục bắn cầu lửa vào bất cứ ai mà hắn gặp được.

Chưa thỏa mãn, Malcolm còn ma quái hơn khi để vào hòm đồ của người chơi khác một vật phẩm lỗi có tên Pavel (không tồn tại trong Elden Ring gốc), nhằm khiến các admin cho rằng nạn nhân là kẻ gian lận trong game và trừng phạt họ.

Elden Ring

Nếu bạn đang là nạn nhân của gã hacker này thì có thể tắt ngay trò chơi (Alt + F4) hoặc cố gắng mở nhanh bản đồ, tải danh sách Sites of Grace và spam nút xác nhận. Nếu thành công, nhân vật của bạn sẽ được dịch chuyển đến một địa điểm nào đó trong Sites of Grace và thoát được khỏi hắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng tránh chuyện này bằng cách tắt tính năng chơi trực tuyến trong lúc chờ đợi FromSoftware sửa lỗi