Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Trong Thám Tử Lừng Danh Conan, bí mật về thân phận thật sự của Conan chính là nút thắt chính cho cả bộ phim, dần dần dẫn dắt người xem đến với Tổ chức Áo đen và ông trùm đứng sau. Dù là chi tiết được cất giấu kĩ càng nhưng danh sách những người biết rõ Conan là Shinichi Kudo lại không hề ít.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 1.

1. Ai Haibara và chị gái

Chị em nhà Miyano đều biết Conan và Shinichi là một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người đã tạo ra loại thuốc APTX4869. Thế nhưng mãi đến khi Haibara để ý về việc quần áo thuở nhỏ của Shinichi biến mất, cũng như phát hiện APTX4869 đã làm một con chuột thí nghiệm bị teo nhỏ, cô mới nhận ra Conan chính là Shinichi. Về phần chị gái Akemi, Conan đã nói sự thật cho cô trước khi cô qua đời.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 2.
Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 3.

… và chị gái Akemi đều biết

2. Tiến sĩ Agasa

Sau khi bị theo nhỏ ở tập 1 của Thám Tử Lừng Danh Conan, Shinichi đã chạy về nhà nhưng không vào trong được. Lúc này tiến sĩ Agasa đã xuất hiện, và Shinichi đã kể hết mọi chuyện cho ông nghe. Agasa chỉ tin tưởng lời Shinichi sau khi Shinichi kể những bí mật chỉ có cậu và Agasa biết để chứng minh.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 4.

3. Vợ chồng nhà Kudo (ba mẹ của Shinichi)

Sau khi phát hiện nhà cửa trống không còn con trai thì biến mất, Yusaku và Yukiko đã ngay lập tức liên hệ với tiến sĩ Agasa. Lúc này cả hai mới biết rằng con của mình đã bị teo nhỏ, trở thành cậu bé tiểu học Conan. Hai ông bà Kudo cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và nỗ lực lật đổ chúng của con trai mình.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 5.

4. Hattori Heiji

Cậu bạn thám tử miền Tây của Conan phát hiện ra bạn thân của mình bị teo nhỏ trong vụ án Holmes (tập 57-58 của anime). Khi thấy dáng vẻ suy luận của Conan, Heiji đã chắc chắn 90% đó chính là Shinichi. Heiji chỉ tìm thấy bằng chứng khi anh bị Conan gây mê bằng đồng hồ, thế nhưng sau đó lại tỉnh dậy. Để ép Conan khai ra mọi chuyện, Heiji đã dọa sẽ kể chuyện này cho Ran nghe.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 6.

5. Vermouth

Vermouth có thể dược xem là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen tính đến hiện tại biết về thân phận của Conan. Thế nhưng cô lựa chọn không tiết lộ vì 2 lý do. Đầu tiến, Ran và Conan đã cứu mạng cô một lần tại New York. Thứ hai, Vermouth vẫn có nhiều bí mật và đường đi riêng muốn giấu kín khỏi Tổ chức.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 7.

6. Eisuke Hondou

Anh chàng hậu đậu Eisuke Hondou tiết lộ đã biết Conan là Shinchi trong tập phim Điểm Khuất Trong Quán Karaoke. Eisuke đã thú nhận anh sẽ sang Mỹ để trở thành một CIA như chị gái Rena của anh. Ngoài ra, Eisuke còn bảo rằng anh thích Ran và muốn cùng cô sang Mỹ, và điều này đã khiến Conan tức giận và khẳng định bản thân chính là Shinichi để “đánh dấu chủ quyền”. Sau cùng, Eisuke chia sẻ anh đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu, nhất là khi cậu luôn quẩn quanh Kogoro mỗi khi ông ngủ gật. Thế nhưng Eisuke không biết lý do khiến Shinichi bị teo nhỏ là gì.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 8.

7. Masumi Sera

Masumi Sera là một trường hợp đặc biệt khi cô biết Conan là Shinichi trước khi chính thức gặp “cậu bé”. Masumi đã quen Shinichi 10 năm trước khi xảy ra vụ “teo nhỏ”. Trong tập phim Trận Đấu Giữa Các Thám Tử Miền Đông Và Tây, Masumi Sera bảo rằng cô “biết chắc ai sẽ chiến thắng” khi nhìn Conan suy luận, đồng nghĩa với việc Masumi biết đó chính là Shinichi. Ngoài ra trong vụ Khách sạn ma ám, Masumi đã cố ý suy luận sai một chỗ để Conan sửa lại hòng chứng minh cậu là Shinichi.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 9.

9. Mary Sera

Mẹ của Masumi – Mary Sera cũng biết về thân phận thật sự của Conan. Khi còn ở Anh, Masumi và Mary đã xem một trận tennis trên TV, sau đó tình cờ thấy Conan tự nhận mình là “học trò của Holmes”. Đó cũng chính là câu mà Shinichi từng nói nhiều năm về trước. Mặt khác, Mary hiện tại cũng là một trong 3 nạn nhân bị teo nhỏ bởi loại thuốc của Tổ chức Áo đen, bên cạnh Conan và Haibara.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 10.

8. Shuichi Akai

Trong hình hài của Subaru Okiya, “nam thần” Akai đã sinh nghi khi bắt gặp Conan giả giọng Shinichi trên điện thoại. Thế nhưng trong những lần đụng mặt nhau, Akai chưa bao giờ ép buộc Conan phải thú nhận danh tính thật của mình với anh, và tôn trọng việc Conan có thể tiết lộ vào thời điểm mà cậu muốn. Ngược lại, Conan có vẻ như đã ngầm biết việc Akai nhận ra cậu là Shinichi, thế nhưng sau cùng vẫn giữ im lặng.

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 11.

10. Kaitou Kid

Lý do Kid biết danh tính thật của Conan vẫn chưa rõ, song đã có nhiều chi tiết xuyên suốt phim cho thấy Kaitou Kid xác định Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid từng gọi thẳng Heiji và Conan là “hai chàng thám tử trung học” (trong manga chương 1018), hay việc Conan từng chia sẻ về mẹ của cậu với Kid sau vụ cướp Ryoma (và khiến Kid nghĩ ngay đến Yukiko). Ngoài ra, Conan hay nhờ Kid đóng giả thành Shinichi Kudo để đánh lạc hướng cảnh sát hay Ran, và đây cũng là tình tiết dễ khiến Kid sinh lòng nghi ngờ (chẳng hạn như trong Movie thứ 3 Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỷ).

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó? - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-trong-do-20220511170018989.chn