HLV Bengi chia sẻ T1 thua vì thử các chiến thuật mới, chưa thể kết thúc ván đấu như kế hoạch

T1 đã để thua trước GEN với tỷ số 1-2 trong trận tái đấu tại LCK Mùa Hè 2023, HLV Bengi tiết lộ đội thua vì thử các chiến thuật mới.

Trong một meta mở của giải đấu LCK Mùa Hè 2023, T1 đã phải nhận thất bại đầu tiên trước GEN với tỷ số 2-1. Một trận đấu tương đối hấp dẫn đến từ cả hai đội tuyển với 3 ván nhưng những vị tướng đang có phần lỗi đã quyết định số phận của hai đội tuyển.

Ván 1 là vị tướng Neeko trong tay Chovy. Mặc dù có một tình huống tương đối tấu hài khi biến thành lính và đi ra đường nhưng Chovy cũng là người đã giữ lại ván đấu cho GEN. Một điều đặc biệt là Draven dù xanh hay không cũng lép vế hoàn toàn trong cặp trận với 3 trận đấu thất bại trong khi Zeri lại đang có sức mạnh và tỷ lệ thắng vượt trội. Vị tướng “đấu sĩ” 500 SMCK và 4000 máu của Peyz đã có cú Pentakill đẹp mắt khép lại chiến thắng 2-1 trước sự bất lực của các thành viên T1.

Zeus và Bengi đã có bài phỏng vấn sau thất bại đầu tiên của T1 tại Mùa Hè.

Cảm xúc của bạn như thế nào sau thất bại đầu tiên tại Mùa Hè?

Bengi: Tôi thực sự cảm thấy tiếc nuối mặc dù để thua trước một đội tuyển mạnh như Gen.G. Tôi nghĩ nếu màn trình diễn của chúng tôi tốt hơn một chút thì có lẽ kết quả của trận đấu đã khác.

Zeus: Lúc đó, tôi đã cảm thấy đội có được cơ hội rất thuận lợi khi dẫn trước đối thủ. Tuy nhiên sau khi nhận thất bại tôi nghĩ chúng tôi sẽ trở về nhìn nhận lại và phân tích thật kỹ để tìm ra nguyên nhân về thất bại ngày hôm nay.

Tại sao các bạn lại thả Neeko trong ván đấu đầu tiên?

Bengi: Khi ở bên đội đỏ thường thì sẽ phải ưu tiên 1 lượt cấm vào Neeko, tuy nhiên chúng tôi đã cân nhắc thả vị tướng này trong ván 1 cho Chovy. Tôi không có nhiều thông tin về phong độ khi chơi Neeko của cậu ấy trước đó. Cùng với một số chiến thuật khác tong cấm chọn nên tôi nghĩ rằng có thể thả vị tướng này trong ván 1.

Bạn đánh giá thế nào về kết quả của T1 sau tuần thi đấu đầu tiên?

Bengi: Kết quả hiện tại của chúng tôi là W1-L1, tuy vậy tôi nghĩ hiệu suất thi đấu của cả team đã được cải thiện một chút. Nếu chúng tôi tiếp tục cố gắng tiến về phía trước tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể có được màn trình diễn tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.

Điều gì khiến bạn tiếc nuối nhất trong trận đấu ngày hôm nay?

Bengi: Ở ván 3, chúng tôi đã thả cho đối thủ một vị tướng hỗ trợ mạnh, đa dụng và lựa chọn Blitzcrank để khắc chế. Nhìn tổng thể thì đội hình khá khó kết hợp nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã có được lợi thế đủ lớn trong giai đoạn đi đường. Lẽ ra chúng tôi phải snowball triệt để hơn bằng lợi thế đó, tuy nhiên chúng tôi lại không thể ngăn chặn tốc độ tăng tiến của Zeri nên đội dần bị dồn ép và đẩy lùi trong những pha giao tranh sau đó. Tôi nghĩ lý do khiến chúng tôi thất bại là do không thể kết thúc trận đấu sớm và khiến đối thủ đạt ngưỡng sức mạnh

Zeus: Sau giao tranh rồng, Zeri bắt đầu đạt ngưỡng sức mạnh và trở nên khó kiểm soát, vì vậy mà ván đấu dần trở nên khó khăn với chúng tôi.

Bạn nghĩ cần phải làm gì để cải thiện điều này?

Bengi: Chúng tôi đang thử nghiệm khá nhiều thứ và trận đấu hôm nay là một trong số đó. Điều quan trọng là tìm ra phương án hiệu quả và tốt nhất để vận hành trò chơi. Sau đó việc cần thiết là phải thi đấu thật gọn gàng trong giao tranh, giành lấy các mục tiêu khi chúng tôi có được lợi thế trước.

Zeus: Trước tiên, tôi thường không chú ý quá nhiều tới các thành viên khác, vì vậy tôi đang nỗ lực làm việc chăm chỉ cải thiện lối chơi của mình. Hiện tại tôi cố gắng thi đấu làm sao để khiến cho đồng đội cảm thấy thoải mái nhất. Tôi sẽ tìm cách để cải thiện với những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt.

Trong ván 2, GenG đã để thua khi quyết định lựa chọn một đội hình tăng tiến chậm và thiên về late game với Kayle. Ở ván 3 các bạn đã không thể kiểm soát được sự tăng tiến sức mạnh của Zeri, kết quả của loạt trận này dường như được quyết định bởi giá trị sức mạnh của những vị tướng. Vậy bạn dựa trên tiêu chí nào khi thiết lập thứ tự ưu tiên trong quá trình cấm/chọn của mình?

Bengi: Tôi nghĩ khi nói đến tầm trọng trong chiến lược ở meta hiện tại thì chắc chắn là những lượt cấm/chọn cho Đường dưới là quan trọng nhất. Khi đường dưới không có được những lựa chọn thuận lợi, bạn có thể thử một phương án kết hợp để chiếm thế chủ động. Đó chính là chiến lược trong ván 3 của chúng tôi hôm nay.

Xem thêm: LMHT: Xuất hiện quay xe trong vụ EDG Leave, bị bạn gái cũ “chơi ngu” liên lụy hỏng cả sự nghiệp?

Cuối cùng các bạn muốn chia sẻ điều gì?

Bengi: Mặc dù chỉ mới bắt đầu mùa giải nhưng kết quả này vẫn là một khởi đầu không trọn vẹn. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng tìm ra phương án tốt nhất để đội có thể cải thiện và đạt thành tích tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.

Zeus: Tôi cảm thấy tức giận và thất vọng khi để thua trận đấu ngày hôm nay. Tôi sẽ lấy đó làm động lực để trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.