HLV kkOma bật khóc trên stream, khẳng định không có quyền chọn đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022

Dù chuyến tập huấn của đội sơ tuyển LMHT Hàn Quốc đã kết thúc nhưng sự việc này vẫn còn tiếp tục có nhiều điều gây tranh cãi.

Sau khi Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) rút gọn danh sách sơ bộ của đội LMHT tham dự ASIAD 2022 còn 10 thành viên, một chuyến tập huấn ngắn ngày đã được thực hiện. Theo kế hoạch đây là chuyến đi trong vòng 1 tuần với các trận đấu tập và hai trận giao hữu quốc tế ở Gwangju.

Tuy nhiên, cuối cùng KeSPA không thể thực hiện suôn sẻ và đánh chấm dứt đợt tập trung này chỉ sau 2 ngày một đêm mà không thu được kết quả gì. Dù phía hiệp hội đã đưa ra lời xin lỗi đến các tuyển thủ cũng như các fan nhưng rõ ràng chưa thể làm yên lòng dư luận. Một số bộ phận fan đã nhắc tới của kkOma, vị HLV trưởng của đội LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022, và cho rằng ông chưa làm tốt vai trò của mình.

Chuyến tập huấn của KeSPA chỉ đọng lại bằng những trận ARAM

Sau một thời gian im lặng, HLV kkOma đã quyết định mở một cuộc họp báo để giải thích toàn bộ quá trình. kkOma cho biết ngay từ đầu đã không đồng tình với kế hoạch tập huấn này, nhưng lúc đó mọi chuyện đã rồi và các tuyển thủ cũng không phản đối, nên bản thân HLV này cũng phải nghe theo.

Đồng thời, cựu HLV SKT T1 cũng cho rằng vai trò của mình trong chuyến đi này là mờ nhạt, thậm chí không có quyền quyết định chọn toàn bộ đội hình T1 đi hay dựa trên những đánh giá khác. Tất cả những gì mà kkOma làm là ghi ghép số liệu và phản hồi lại cho KeSPA.

HLV kkOma mở buổi họp báo để giải thích

Không lâu sau buổi họp báo, HLV kkOma tiếp tục có những phản ứng trên stream cá nhân khi bị chỉ trích là đưa ra những quyết định không mang tính trung lập. Thậm chí, vị HLV này đã bật khóc và cho biết mình sẵn sàng từ chức.

Mọi người có thể tin hay không thì tuỳ, nhưng khi đã nhận nhiệm vụ làm HLV đội tuyển quốc gia thì tôi hoàn toàn trung lập. Nếu mọi người vẫn không tin, tôi sẵn sàng từ chức. Thực sự tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt mọi việc rồi.” HLV kkOma chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: 3 lý do khiến Victory Five thua Top Esports trong lượt trận playoffs vừa rồi

Đồng thời, thể hiện nỗi bức xúc khi rơm rớm nước mắt trên stream

Dù đã giải thích khá rõ ràng nhưng cách làm của HLV kkOma cũng khiến cho phần lớn fan T1 không hài lòng. Từ việc vị HLV này không dám quyết định bất cứ chuyện gì cho tới lên stream than thở. Các fan Hàn Quốc mong muốn rằng người đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng của đội LMHT Hàn Quốc cần quyết đoán hơn để không ảnh hưởng tuyển thủ, từ đó mới mơ tới việc giành Huy Chương Vàng ở ASIAD 2022.