Hóa ra Trư Bát Giới “hổ báo” thế này ở Tây Du Ký: “Bật” Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng?

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn hóa phương Đông, được chuyển thể thành nhiều phiên bản phim vượt ra khỏi ranh giới của quê nhà Trung Quốc. Nhân vật Trư Bát Giới chắc chắn đã không còn xa lạ đối với khán giả màn ảnh nhỏ. Mới đây, trên trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc – Weibo đã có topic hot về những màn khẩu chiến cực kỳ thú vị giữa Trư Bát Giới và sư phụ của mình – Đường Tăng.

Trước khi theo Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, Trư Bát Giới đã từng là một Thiên Bồng Nguyên Soái oai hùng, đáng tiếc sau một lần uống rượu say chọc ghẹo Hằng Nga, phạm vào điều cấm chốn thiên đình nên bị trách phạt. Có lẽ do vậy mà trình độ “bash” sư phụ của con rể Cao lão trang quả thật cũng không vừa chút nào.

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 1.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 2.

Sư phụ chính là sợ Bát Giới đó

Với những fan ruột của bộ phim kinh điển Tây Du Ký, không ai là không biết đến sự nghịch ngợm, ương bướng, coi trời bằng vung của Tôn Ngộ Không. Thế nên, Quan Âm Bồ Tát đã đưa Đường Tăng một chiếc vòng kim cô bằng vàng tên là “Khẩn cô nhi”, hàm ý là một người trước hết phải nguyện ý quản chắc cái tâm của mình thì mới tính là bắt đầu chân chính tu luyện.

Trong Tây Du Ký, mỗi lần Đường Tăng niệm “Khẩn cô nhi chú” là Tôn Ngộ Không đau tưởng chết đi sống lại, quằn quại lăn lộn, đỏ mặt tía tai, hai mắt trợn ngược, thân mình tê dại. Nỗi đau đớn của Ngộ Không khi bị niệm chú Kim Cô là ẩn dụ cho nỗi thống khổ giày xéo tâm can của con người trên hành trình tu luyện.

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 3.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 4.

Lời Trư Bát Giới nói tuy thô nhưng thật

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 5.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 6.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 7.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 8.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 9.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 10.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 11.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 12.
Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 13.

Và đây là hậu quả mà “hảo đồ đệ” nhận được:

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 14.

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng thường xuất hiện với diện mạo trang nghiêm thanh tịnh, lời lẽ từ bi hoà ái. Nhưng trên hành trình thỉnh kinh, có một tập mà trong đó ông luôn miệng mắng nhiếc đồ đệ.

Sự mắng nhiếc này không khỏi khiến người xem phì cười, vì đó là khi ông “lớ ngớ” bị kén làm phò mã nước Thiên Trúc. Công chúa giả nước Thiên Trúc vốn là Thỏ Ngọc trên cung Quảng biến hoá thành, cố ý ném tú cầu trúng vào người ông, ép Đường Tăng phải kết duyên chồng vợ. Tuy nhiên, cuối cùng Đường Tăng cũng thoát khỏi mối oan duyên này. Thế nhưng việc Bát Giới liên tục “lỡ miệng”, chạm vào chuyện xưa của Đường Tăng quả đúng là đáng đánh.

Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam