Hướng dẫn chơi ĐTCL cho người mới đầy đủ nhất

Hướng dẫn từ A đến Z cách chơi đấu trường chân lý chi tiết và dễ hiểu cho người mới: cách chọn đội hình, xếp đội hình, ghép trang bị, lấy lõi nâng cấp phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn tổng quát để giúp anh em tân thủ tiếp cận với Đấu Trường Chân Lý một cách dễ dàng nhất.

Trong bài viết này, Sforum sẽ không hướng dẫn cách cài đặt hay thao tác mà tập trung vào nguyên lý của trò chơi, cách vận hành đội hình hiệu quả. Thứ 2 là chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này để phù hợp với sự thay đổi trong ĐTCL nên anh em kỳ thủ cứ yên tâm là hiệu quả nhé!

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Các loại đội hình cơ bản và khắc chế trong ĐTCL

Trải qua hơn 8 mùa, các tộc hệ trong ĐTCL thay đổi rất nhiều nhưng không phải là không có quy luật. Nắm bắt nguyên lý về các dạng đội hình sẽ giúp bạn “thích nghi” với meta mỗi khi mùa mới thay đổi nhanh hơn. Hiện nay có loại 4 đội hình cơ bản trong ĐTCL là:

Dạng sốc sát thương

Đây là thể loại đội hình dựa nhiều vào lượng sát thương đầu ra mạnh ngay từ đầu và từ đó áp đảo đối thủ sớm về quân số hoặc không cho kẻ địch có cơ hội trả sát thương, sử dụng chiêu thức,… Các đội hình có tộc/ hệ cộng thẳng chỉ số tấn công như AP/AD/AS ngay lập tức thường được đưa vào dạng đội hình Sốc Sát Thương. Ở ĐTCL Mùa 8 chúng ta có các đội hình Full Song Đấu, Full Pháp Sư, Full Ngoại Đạo,…

Dạng cân bằng

Đúng như cái tên, đây là sự kết hợp không quá thừa không quá thiếu của mọi yếu tố: sát thương, chống chịu, câu kéo, hồi phục. Ở ĐTCL mùa 8 chúng ta có các đội hình dạng cân bằng “hot” trong hầu hết phiên bản như Full Hiểm Họa, Xạ Kích – Hộ Công,…

Dạng cuối game

Chống chịu, hồi phục rồi tăng tiến sức mạnh(vô hạn) là những gì đặc thù nhất của thể loại đội hình này. Chúng thường yếu ớt về mặt sát thương và nhường thế trận ở đầu giao tranh nhưng đổi ngược chiều gió khi thời gian kéo dài, kết thúc với lượng chỉ số khổng lồ. Ở ĐTCL mùa 8 chúng ta có các đội hình dạng này như Tình Nhân, Linh Vật, Đấu Sĩ…

Dạng sát thủ

Phá vỡ lý thuyết chung và cách vận hành của các thể loại đội hình trên bằng cách triệt hạ chủ lực yếu ớt của địch ngay từ sớm, trong khía cạnh này thì có chút giống với dạng sốc sát thương. Các dạng đội hình khác muốn chống lại Sát Thủ thì phải cần có sự linh hoạt trong cách triển khai và sắp xếp đội hình. Ở ĐTCL mùa 8 chúng ta có Tin Tặc, Talon, hay biến thể với lõi nâng cấp Zac Súng Cao Su,…

Ngoài ra sẽ có 1 số đội hình phát sinh, dựa trên sáng tạo của người chơi ở từng mùa riêng biệt, ví dụ Đội hình Exodia (full tướng 5 vàng).

Cách sử dụng vàng hiệu quả trong ĐTCL

Một yếu tố quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý quyết định đến thắng/thua của ván đấu đó chính là vàng. Vàng sẽ giúp bạn lên cấp và mua tướng, nó gần như là công cụ cơ bản nhất để bạn hoàn thiện đội hình của mình.

Sai lầm thường thấy nhất của người chơi ĐTCL mới hay những người ở rank thấp, bị kẹt rank là sử dụng vàng sai thời điểm. Hãy tìm hiểu cách sử dụng vàng hiệu quả để nắm được nên tiêu tiền ở round nào nhé!

Nói chung, có những thời điểm cụ thể trong trò chơi mà bạn nên nắm bắt để thực hiện roll, và đối với những người mới bắt đầu, bạn nên cố gắng học thuộc chúng hoặc làm theo các giáo án mà Sforum đăng tải thường xuyên.

Cách sử dụng và ghép trang bị hiệu quả

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy rằng việc ghép đồ trong game ĐTCL giống như đang chơi giải đố. Thường khi bạn quyết định ghép món gì, anh em nên ưu tiên ghép những món có giá trị sử dụng tốt với đội hình hiện tại bạn đang có, nhưng vẫn chừa được một món lẻ có khả năng ghép linh hoạt.

Trong trò chơi, đôi khi bạn sẽ phải xoay bài, xoay chủ lực nếu bài ra trong cửa hàng không thuận lợi hoặc bị đối thủ tranh bài. Do đó việc lắp trang bị cố định chỉ phù hợp với 1 số vị tướng nhất định sẽ vô tình khiến bạn khó xử.

Đương nhiên bạn có thể chọn phương án lắp đồ muộn nhưng như thế bạn sẽ gặp rủi ro là thiếu sức mạnh cho đội hình và mất máu nhiều.

Cách nhận lõi nâng cấp phù hợp trong ĐTCL

Trong ĐTCL Mùa 8, các lõi nâng cấp ở vòng 3-2/ 4-2 (đặc biệt là Nâng Cấp Anh Hùng) có cơ chế xuất hiện dựa theo những hệ/tộc đang được kích hoạt trên bàn cờ 1 round trước đó.

Điều này nghĩa là nếu đã biết những lõi nào đang mạnh trong bản hiện tại, bạn có thể sắp xếp, thay đổi bài trên bàn để tối ưu khả năng nhận được lõi mà bạn mong muốn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn làm chủ trò chơi nhanh – hiệu quả và ứng dụng cao. Chắc chắn cẩm nang tân thủ cách chơi ĐTCL này không chỉ hữu ích cho người mới mà còn đặc biệt hiệu quả cho những anh em rank thấp.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

19,490,000 đ

23,490,000 đ

20,990,000 đ

26,490,000 đ

22,290,000 đ

23,490,000 đ

16,990,000 đ

21,999,000 đ

24,190,000 đ

27,990,000 đ

36,490,000 đ

47,990,000 đ

26,990,000 đ

32,990,000 đ

26,990,000 đ

30,990,000 đ

23,590,000 đ

27,290,000 đ

28,990,000 đ

32,990,000 đ