Hướng dẫn Monster Hunter Rise: Sunbreak – Cách mở khóa và đánh bại Gold Rathian

Gold Rathian đã trở lại trong Monster Hunter Rise: Sunbreak để gây rối như mọi khi. Nếu muốn đánh bại nó dễ dàng thì hãy xem hướng dẫn bên dưới của KenhTinGame ngay và luôn.

Gold Rathian đã trở lại trong Monster Hunter Rise: Sunbreak để gây rối như mọi khi. Nếu muốn đánh bại nó dễ dàng thì hãy xem hướng dẫn bên dưới của Game4V ngay và luôn.

Vì Gold Rathian không phải là một phần của cốt truyện chính của bản mở rộng Sunbreak, nên người chơi sẽ cần đạt được một mốc quan trọng để mở khóa con thú. Hướng dẫn này sẽ giúp người chơi Monster Hunter Rise: Sunbreak mở khóa và đánh bại Gold Rathian một cách hiệu quả.

Cách mở khóa Gold Rathian

Để có câu trả lời nhanh, Gold Rathian có thể được mở khóa sau khi hoàn thành cốt truyện chính của bản mở rộng Sunbreak và đạt đến cấp độ Master-Rank 10. Tuy nhiên, trước khi chiến đấu với Gold Rathian, trước tiên người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ Khẩn cấp, Rained Fire, nhiệm vụ này sẽ giúp họ bắt hoặc giết Bazelgeuse sôi sục. Sau đó, họ có thể nói chuyện với Bác sĩ Tadori, người sẽ trao nhiệm vụ Khẩn cấp cho Rathian Vàng, A Single Beam of Moonlight.

Thật không may, những người đã chiến đấu với Gold Rathian trong Monster Hunter World: Iceborne chắc chắn sẽ thất vọng khi thấy Gold Rathian hầu như không nhận được bất kỳ thay đổi nào trong việc đưa nó vào Sunbreak. Điều này cũng áp dụng cho Silver Rathalos, người cũng được đưa vào Bản cập nhật Tiêu đề 1. Mặc dù rất khó chịu khi thấy một cơ hội bị lãng phí trôi qua, nhưng điều quan trọng vẫn là thảo luận về cách đánh bại Wyvern sáng chói một lần nữa.

Làm thế nào để đánh bại Rathian vàng

Không giống như Rathian bình thường, những người quá yếu trước nguyên tố Rồng, Rathian vàng giờ đây chống lại Rồng rất cao và trở nên dễ bị tổn thương trước nguyên tố Sấm. Nó cũng có một điểm yếu nhỏ đối với cả Nước và Băng. Sử dụng các yếu tố đã đề cập, người chơi nên tập trung vào ba bộ phận cụ thể của Gold Rathian, chân, cánh và quan trọng nhất là đuôi. Những bộ phận cơ thể này là yếu nhất và có thể dễ dàng bị gãy, mặc dù việc cắt đuôi có thể mất một thời gian. Cắt đuôi của Gold Rathian sẽ làm giảm đáng kể sức tấn công của nó khi sử dụng các đòn tấn công từ đuôi của nó, đặc biệt là khi cố gắng đầu độc những người đi săn.

Gold Rathian và Silver Rathalos có một trạng thái Enraged độc đáo mới được gọi là chế độ Incandescent. Trong chế độ này, ngực của họ sẽ bắt đầu phát sáng và tất cả các đòn tấn công dựa trên Lửa của họ giờ gây sát thương gấp đôi. Hãy để ý Gold Rathian khi nó bắt đầu tỏa sáng, vì sau đó nó sẽ bắt đầu sử dụng chiêu cuối của mình, Blue Flare Blast. Gold Rathian sẽ bay lên không trung và bắn ra một quả cầu lửa khổng lồ màu xanh sẽ phát nổ và bao trùm cả một vùng rộng lớn. Tuy nhiên, nó thường bắn nó gần chính nó, vì vậy tránh xa tầm nhìn của con quái vật sẽ mang lại lợi thế nhất ở đây.

Nhưng giống như các trạng thái Enraged khác, chế độ Incandescent có thể bị dập tắt bằng cách chỉ cần gây đủ sát thương lên Gold Rathian, và nó sẽ bị loại khỏi nó. Sau đó, tiếp tục săn nó như bình thường và người chơi cuối cùng sẽ đánh bại con quái thú. Monster Hunter Rise: Sunbreak hiện đã có trên Nintendo Switch và PC.