Hủy diệt nhà Đương kim vô địch thế giới, WBG tiếp tục hành trình Playoffs LPL Mùa Xuân 2022

Một trận đấu thành công ngoài mong đợi của WBG, khi mà các tuyển thủ của họ lần lượt tỏa sáng để đánh bại đối thủ khó nhằn EDG.

Việc liên tục nhận thất bại trong giai đoạn cuối của Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022, đến nỗi rơi thẳng từ top 1 xuống top 6 vòng bảng, đã khiến rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về cơ hội tiến sâu tại Playoffs của WBG. Tuy nhiên, một lần nữa, ở cái thời điểm bị đặt ít kỳ vọng nhất, thì SofM và các đồng đội lại thể hiện một bộ mặt khiến giới mộ điệu và cộng đồng fan phải ngỡ ngàng.

Trong loạt trận Playoffs gặp EDward Gaming – Đương kim vô địch LPL và cũng là Đương kim vô địch thế giới, WBG đã xuất sắc hủy diệt đối thủ với tỷ số 3-1 – Kịch bản mà có lẽ không một ai dám nghĩ tới trước khi trận đấu diễn ra.

WBG đã có một khởi đầu như mơ, khi SofM và TheShy thi nhau tỏa sáng giúp đội tuyển này sớm vươn lên dẫn trước 2-0 sau 2 ván đấu. Tuy nhiên, bước sang ván 3, khi mà cục diện trận đấu đang hoàn toàn có lợi và nhiều khán giả đã bắt đầu nghĩ tới một chiến thắng tuyệt đối cho các tuyển thủ Weibo, thì những tình huống sử dụng kỹ năng “vào mắt khán giả” của Angel và ON, cùng sự xuất sắc của Azir trong tay Scout đã giúp EDG níu giữ hy vọng, khi rút ngắn tỷ số xuống còn 2-1.

Tuy vậy, sự phản kháng của Nhà vua cũng đã chính thức kết thúc ở ván 4, khi Angel – Tuyển thủ đã nhận rất nhiều chỉ trích vì con Ahri “vô dụng” trong các ván đấu trước, bất ngờ tỏa sáng rực rỡ ở những tình huống giao tranh cuối. Người đi đường giữa của WBG có lẽ đã “giấu bài” hơi lâu, và đến tận cuối game mới bắt đầu bùng nổ bằng những tình huống Hôn Gió chí mạng, khiến đội hình EDG hoàn toàn tan vỡ, và WBG chính thức trở thành cái tên tiễn đưa cựu vương, với chiến thắng chung cuộc 3-1.

Thắng trận trước “những người bạn” Flandre và Scout, SofM sẽ cùng đồng đội thẳng tiến vào vòng tiếp theo của Playoffs LPL Mùa Xuân 2022, và đối thủ của họ là JD Gaming – Một đội tuyển cũng đang có phong độ cực cao ở thời điểm hiện tại.