JDG, GEN cùng đánh mất cơ hội lên top 1, mùa giải hứa hẹn hấp dẫn

Trong ngày thi đấu 11/02, JDG và GEN đã thất bại trong trận đấu quan trọng để vươn lên vị trí top 1 và bị chấm dứt chuỗi thắng.

Hôm qua chắc chắn là một trong những ngày thi đấu bùng nổ nhất của LMHT tính đến thời điểm hiện tại. Tại LPL, chúng ta có cuộc đối đấu giữa 2 ứng cử viên vô địch là JDG và WBG, LCK là cuộc đối đầu giữa GEN và KT, cơ hội để GEN vượt qua T1 để dành vị trí top 1 trong khi LEC là vòng 1 của Playoffs Mùa Đông. Trong đó, GEN và JDG là hai đội tuyển đang có chuỗi thắng 4 và 6 trên BXH tổng.

Các trận đấu đã diễn ra tương đối hấp dẫn khi các trận đấu đều vô cùng căng thẳng. Cuộc đối đầu giữa Dream Team WBG và Super Team JDG thực sự là một trận đấu đỉnh cao khi ngay trong ván 1, các đội tuyển đã đem ra những con bài “dị” trong meta hiện tại như Aatrox top hay Tristana mid. Hai đội liên tục ăn miếng trả miếng và dù TheShy có năm xuống tương đối nhiều trong giai đoạn đầu trận, khả năng giao tranh với đội hình 2 xạ thủ của WBG là quá tốt, từ đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2, TheShy tiếp tục tỏ rõ sự thua thiệt trong kèo đấu Renekton – Gragas với 369. Từ những lợi thế đó, JDG lăn cầu tuyết ván đấu một cách hoàn hảo tới chiến thắng để cân bằng tỷ số 1-1. Ván 3 tiếp tục là một ván đấu TheShy bị gank và solo kill tương đối nhiều bởi 369. JDG có rất nhiều lợi thế và lăn cầu tuyết rất tốt, họ quét sạch WBG, có được Baron. Tuy nhiên với 4 tình huống sai lầm khi lao vào trước mặt TheShy của Ruler, JDG đã quăng thành công ván đấu. Karsa chọn mục tiêu rất hay, Light và Xiaohu đã làm hết, chiến thắng 2-1 dành cho WBG.

Trong trận đấu tâm điểm còn lại, GEN và KT cũng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu căng thẳng. Thế trận của cả 3 ván đấu đều tương đối chậm nhưng KT thường là đội tuyển có lợi thế. GEN sau đó gỡ lại dần dần bằng khả năng macro và farm tốt nhưng 2 trong 3 ván đấu, KT đều rất bình tĩnh trong những tình huống giao tranh tổng. Kiin tiếp tục thể hiện được giá trị của mình trong đội hình KT trong khi Cuzz trừng phạt mục tiêu cực kỳ tốt. Chiến thắng 2-1 dành cho KT để vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Xem thêm: LMHT: Các tuyển thủ LEC không mặn mà với Champion Queue