Keria chắc chắn dẫn đầu POG LCK Mùa Xuân 2023 và muốn mình là hỗ trợ duy nhất đạt được

T1 đã có chiến thắng áp đảo trước DK trong trận đấu tâm điểm LCK Mùa Xuân 2023, Keria đã có thêm 100 POG và chắc chắn dẫn đầu vòng bảng.

Trận đấu tâm điểm tuần thi đấu cuối cùng của LCK MÙa Xuân 2023 giữa T1 và DK đã chính thức khép lại một cách tương đối chóng vánh. Cả hai ván đấu, T1 để có lợi thế lớn sau giai đoạn đi đường và họ triển khai thế trận mượt mà trước khi hủy diệt DK 2-0. Keria tiếp tục là điểm sáng của T1, đặc biệt là trong ván 1 khi DK muốn gỡ, những cú án tử của Thresh trong tay Keria luôn tìm tới đúng địa chỉ và tạo tiền đề không thể tốt hơn dành cho đồng đội. Một chiến thắng thuyết phục và T1 đã nâng chuỗi trận thắng của mình lên con số 12.

Chúc mừng chiến thắng ngày hôm nay. Bạn nghĩ gì về trận đấu này với DK?

Bengi: Có khả năng là chúng tôi sẽ đối đầu với DK ở vòng loại trực tiếp và vì chúng tôi đã đánh bại họ một lần nữa vào ngày hôm nay trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu nên tôi cảm thấy rất thoải mái cho những trận đấu tại Playoffs.

Keria: Đối với tôi cũng vậy. Chúng tôi đã chiến đấu với những đội mà chúng tôi sẽ phải đối đầu ở vòng loại trực tiếp và giành chiến thắng gần như tất cả, vì vậy tôi cảm thấy rất vui.

[Tới Bengi] Bạn có dự đoán hôm nay mình sẽ thắng không?

Bengi: Đây là trận đấu đầu tiên của chúng tôi tại phiên bản mới, vì vậy tôi nghĩ nó có thể khó khăn. Sau khi ván 1 diễn ra khá thành công, tôi nghĩ chúng tôi cũng có thể thắng ván 2. Phiên bản mới không đem lại quá nhiều điểm khác biệt.

Bạn nghĩ điều gì đã quyết định chiến thắng của T1 ngày hôm nay?

Bengi: Có một số yếu tố, nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng vì chúng tôi đã tập trung hơn vào giai đoạn đầu trận và giao tranh tổng. Dù vậy cũng đã có những sai lầm khiến những trận đấu có phần căng thẳng hơn, DK thực sự là một đội tuyển mạnh.

Keria: Chúng tôi đã có thể vượt lên dẫn trước ở cả ván 1 và 2 vì chúng tôi có kế hoạch thi đấu tốt hơn. Chúng tôi đã lăn cầu tuyết rất tốt với những chất tướng chủ động hơn trong ván 1, nhưng việc đi đường trong ván 2 lại gặp khó khăn vì cặp đôi đường dưới của DK thực sự sử dụng kỹ năng định hướng rất tốt. Mặc dù vậy, chúng tôi đã giành chiến thắng vì cánh trên đã chơi tốt.

[Tới Keria] Thresh không được chọn thường xuyên vào mùa xuân. Cảm nhận của bạn về Thresh như thế nào?

Keria: Hôm nay tôi đã chọn Thresh vì có vẻ đó là một lựa chọn hoàn hảo với đội hình. Tôi không thể đi vào chi tiết quá nhiều vì chúng tôi vẫn phải vận hành Thresh và nhiều vị tướng khác ở vòng loại trực tiếp. Trước đây, Thresh được sử dụng để bảo vệ ADC và thi đấu chính ở giai đoạn đầu-giữa trận đấu, nhưng giờ đây khi thời gian hồi chiêu của vị tướng này được giảm xuống, Thresh đã trở thành một trong những vị tướng mạnh trong mọi giai đoạn của ván đấu.

[Tới Keria] Bạn đã đảm bảo vị trí số 1 về điểm POG. Đây là lần đầu tiên một người chơi hỗ trợ giành được nhiều điểm POG nhất một mùa giải.

Keria: Tôi rất vui vì mình đã đặt được một cột mốc quan trọng như vậy. Tôi hy vọng không có hỗ trợ nào làm điều đó một lần nữa và mình sẽ trở thành người chơi duy nhất đạt được thành tích này.

[Tới Keria] Tại sao vậy?

Keria: Bởi vì nó sẽ ngầu hơn rất nhiều. [Cười]

[Tới Bengi] T1 Khởi đầu ván 2 không thực sự tốt. Bạn nghĩ chuyện gì đã xảy ra?

Bengi: Chúng tôi đã bị tụt lại trong giai đoạn đầu trận, nhưng như Keria đã nói, cánh trên đã chơi tốt và giúp cặp bot có nhiều thời gian để trở lại ván đấu. Ván đấu đã diễn ra khá thuận lợi sau đó.

[Tới Keria] Bạn thậm chí có thể được bình chọn là MVP của cả vòng bảng. Bạn nghĩ sao?

Keria: Tôi tin rằng MVP của vòng bảng sẽ được trao cho một tuyển thủ trong đội của chúng tôi. Vì tôi đứng đầu về điểm POG, tôi hy vọng mình cũng có thể nhận được MVP.

[Tới Keria] Bạn nghĩ mình có thể trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023 hay không?

Keria: Tôi nghĩ những người chơi hỗ trợ có nhiều ảnh hưởng hơn đến trò chơi trong mùa giải này nhờ những bản cập nhật. Trong tình huống đó, tôi tin rằng mình đã thể hiện tốt nhất có thể, vì vậy tôi đã nhận được rất nhiều POG.

[Tới Bengi] Bạn muốn trao MVP giai đoạn vòng bảng cho ai nếu được chọn trong T1?

Bengi: Nếu phải chọn, tôi sẽ chọn Keria.

T1 đã làm rất tốt trong suốt mùa giải. Có điều gì các bạn cần phải cải thiện không?

Bengi: Đúng là chúng tôi đã làm rất tốt, nhưng không phải là chúng tôi không mắc những sai lầm lớn nhỏ. Gần đây có một số sai lầm, vì vậy chúng tôi nên ghi nhớ điều đó khi chuẩn bị cho các trận đấu trong tương lai.

Keria: Chúng tôi nên cẩn thận hơn trong các trao đổi sau giai đoạn giữa trận đấu vì lượng tướng của chúng tôi trong bản cập nhật lần này vẫn chưa hoàn hảo. Nếu chúng tôi cải thiện ở những mặt này, chúng tôi có thể giành chức vô địch.

Xem thêm: LMHT: Micro và macro từng bậc rank sao cho hiệu quả?

Ý kiến cuối cùng?

Bengi: Như mọi khi, xin cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo với NS RedForce.

Keria: Chúng tôi còn một trận đấu trong mùa giải này, vì vậy chúng tôi sẽ kết thúc tốt đẹp và tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu tốt ở vòng loại trực tiếp.