Khán giả ở Việt Nam gặp khó khi theo dõi CKTG 2022

Theo dõi trực tiếp những cuộc tranh tài eSports luôn là điều rất hấp dẫn, nhưng thời gian biểu của kỳ CKTG năm nay thật khắc nghiệt đối với fan Việt.

CKTG LMHT 2022 (The 2022 Season World Championship – Worlds 2022) khởi tranh từ 29/9 đến 5/11. Khán giả cần khéo léo sắp xếp thời gian để tận hưởng trọn vẹn hơn 1 tháng giải đấu LMHT lớn nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm quy tụ những đại diện mạnh nhất đến từ các khu vực có nền LMHT phát triển nhất thế giới. 

Bối cảnh hiện tại, sức mạnh của các khu vực được chia thành 3 cấp độ từ cao đến thấp như sau: LPL, LCK – LEC, LCS – phần còn lại. Trong đó khu vực VCS là ẩn số vì 2 năm liên tiếp vắng bóng do dịch bệnh COVID-19. Theo như buổi phỏng vấn trước khi lên đường chinh phục chức vô địch CKTG, đại diện GAM Esports, Saigon Buffalo tiết lộ các trận đấu tập giữa họ và các đội khác có kết quả khả quan. 2 đội tuyển đến từ Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ ở kỳ thi đấu này.

Ở vòng khởi động (Play-in) chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, 12 đội tuyển chia thành 2 bảng, mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt BO1 tính điểm. Mỗi ngày sẽ có 8 trận đấu kéo dài từ 3 cho đến 10 giờ sáng, diễn ra liên tiếp trong 4 ngày. 2 đội hạng nhất mỗi bảng vào thẳng vòng bảng (Main Event). Đội hạng 2,3,4 sẽ đi vào giai đoạn 2 vòng khởi động.

Giai đoạn 2, đội hạng 3 đấu với đội hạng 4, đội thắng sẽ đấu với đội hạng 2 ở bảng còn lại. Tổng cộng giai đoạn này có 4 loạt trận BO5, đội thắng 2 trận BO5 sẽ được đi tiếp vào vòng bảng. Đội tuyển Saigon Buffalo nằm ở bảng B vòng khởi động, khả năng cao hơn sẽ xếp hạng 3 hoặc 4. Royal Never Give Up, DRX có lẽ đứng đầu bảng và Bầy Trâu sẽ phải có loạt trận BO5 sinh tử với MAD Lions, nếu thắng họ sẽ đấu với đội hạng 2 ở bảng A, khả năng cao là Fnatic.

Hầu hết giờ thi đấu CKTG năm nay sẽ trải dài từ rạng sáng cho đến sáng theo giờ Việt Nam. Vì giải đấu được tổ chức tại Mexico và Mỹ lúc chiều tối theo giờ địa phương để khán giả bản địa đến sân vận động xem và cổ vũ trực tiếp. Nếu như bạn đi học đi làm lúc 7 giờ sáng thì bạn chỉ xem được nửa đầu ngày thi đấu. Nếu bạn rảnh từ 7 đến 10 giờ sáng thì bạn chỉ xem nửa cuối ngày thi đấu.

Nếu bạn đi ngủ lúc 10 giờ tối thì bạn sẽ có 5 tiếng đồ hồ nghỉ ngơi trước khi thưởng thức trận đấu đầu tiên lúc 3 giờ sáng. Để ngủ sớm thì chắc hẳn bạn đã thu xếp xong những việc cần phải làm, đảm bảo xem giải mà không ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân cũng như môi trường mà bạn đang học tập, lao động. 

có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.18

Khung thời gian 3-7 giờ sáng sẽ khó kiếm được bữa ăn nhanh như ý. Bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống để tỉnh táo và không bị đói trong lúc xem giải. Nếu có thể, bạn sắp xếp lại lịch hẹn, làm việc, học tập vào khung giờ khác trong ngày để toàn tâm toàn ý dành thời gian cho CKTG. Theo dõi các trang tin game, mạng xã hội để cập nhật kịp thời diễn biến CKTG LMHT 2022 với góc nhìn đa chiều và tin tức trong-ngoài giải đấu.

Có lẽ bạn sẽ chọn ra đội tuyển mình yêu thích và chỉ xem các trận mà đội đó thi đấu. Ở giai đoạn 1 vòng bảng, SGB sẽ đấu 5 trận trong 4 ngày, ngày thứ 2 (1/10) đấu 2 trận, các ngày còn lại mỗi ngày 1 trận. Ngoại trừ trận gặp MAD Lions đại diện đến từ Châu Âu lúc 4 giờ sáng, 4 trận khác thi đấu từ 5 giờ sáng trở về sau.

Đội tuyển DRX đến từ Hàn Quốc cũng có giờ thi đấu rất tốt cho fan ở Việt Nam xem, 5 trận của họ đều diễn ra từ 7 giờ sáng trở về sau. Trận DRX vs SGB là vào lúc 8 giờ sáng ngày 1/10. Có thể đây là giải đấu cuối cùng của xạ thủ Deft người thi đấu cùng thời với Faker, trước khi anh tham gia nghĩa vụ quân sự. 

Ngày 4,5/10 sẽ diễn ra 4 loạt trận BO5 ở giai đoạn 2 vòng khởi động. Mỗi ngày 2 trận, trận 1 lúc 1 giờ sáng, trận 2 lúc 6 giờ sáng hoặc sớm hơn nếu trận 1 kết thúc sớm.