Khar1ch lên ngôi vô địch giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 vô cùng mãn nhãn

Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 đã kết thúc với chức vô địch dành cho Khar1ch, 4 tuyển thủ của Việt Nam sẽ đi tiếp tại vòng chung kết Asian.

Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho một tuyển thủ đến từ Việt Nam và đó là Khar1ch. Các tuyển thủ top sau lần lượt là VN Ozinx, Kbaobao, NamBom, DVQ và Araye là 6 tuyển thủ có slot đến với Asian. MidFeed và Vegan phải dừng lại với giải thưởng 500 USD, đáng tiếc có lẽ là MidFeed khi đã sớm đủ điểm cạnh tranh chức vô địch nhưng làm 2 “còng” trong ván ván đấu quyết định và phải dừng bước.

Trở lại với hành trình của nhà vô địch APAC đầu tiên – Khar1ch. Anh chàng này đã duy trì một lối đánh chắc chắn kể từ thời điểm vòng loại Việt Nam bắt đầu. Khar1ch cũng là tuyển thủ duy nhất dành cho mình tới 4 trận đấu top 1 trong 1 ngày thi đấu tại vòng loại khu vực Việt Nam. Và dành tấm vé đi tiếp ngay trong vòng loại 1 khu vực Việt Nam.

Sau đó, Khar1ch đã có những trận đấu cảm xúc ở vòng đầu 32 và 16 tuyển thủ. Đặc biệt là vòng 16 với 2 trận đấu cuối cùng vô cùng cảm xúc với 1 top 2 và 1 top 1, đẩy vic1 là bị loại dù đã có cho mình tới 30 điểm.

Đến với ngày thi đấu chung kết, VN Ozinx hay mọi người thường gọi với cái tên “Diễn viên của Em Chè” đã có những trận đấu vô cùng xuất sắc. Ozinx đã có cho mình liên tiếp 2 top 1 và tưởng chừng sẽ sớm đủ 18 điểm để xét chức vô địch nhưng tiếp đó lại là một cái top 8 và anh chàng của chúng ta mới chỉ đạt 17 điểm. Trớ trêu thay, Ozinx trong ván 4 thi đấu quá xuất sắc với trận đấu top 1 thứ 3 trong ngày chung kết và top 2 trận nhưng không thể lên ngôi vô địch.

Để rồi bước sang trận đấu thứ 6 quyết định, Khar1ch đã đưa ra một lựa chọn dị với Poppy Draven Slowroll, counter hoàn toàn lobby STVL sử dụng Samira, Bel’Veth và dành cho mình chức vô địch. DVQ cũng là tuyển thủ để lại dấu ấn trong ngày thi đấu quyết định khi giữ lại chức vô địch cho Việt Nam trong ván 5 khi Kbaobao – tuyển thủ của Hồng Kong nổ hũ quá mạnh. Cũng là một sự đáng tiếc với Diệp Văn Quang khi con Mordekaiser 2 Găng Bảo Thạch và 1 Diệt Khổng Lồ trong ván 6 là quân cờ duy nhất có thể thắng Khar1ch thì lại dùng kỹ năng tệ và phải dừng bước sớm trước NamBom.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Xây dựng bài rác Lee Sin “Sục Chéo” với nâng cấp Hộ Thể Thanh Tẩy

Tổng kết lại, chúng ta đã có chức vô địch xứng đáng dành cho 1 tuyển thủ Việt Nam, một giải đấu hấp dẫn đến những phút giây cuối cùng. Dù các tuyển vẫn chưa thể hài lòng với mức ping được chia sẻ là thường xuyên đạt 400ms nhưng đây mới chỉ là giải đấu đầu tiên của ĐTCL. Chúng ta vẫn có rất nhiều giải đấu hấp dẫn sẽ diễn ra trong thời gian tới, mùa giải thứ 2 với tiền thưởng gấp đôi là 20.000 USD đang được chuẩn bị. Hẹn gặp lại các bạn tại ngày 03/03 tới, khi các tuyển thủ của chúng ta sẽ tham dự vòng chung kết của khu vực Asian.