Kimetsu no Yaiba: Tại sao Gyutaro lại sống trong thể xác của thượng huyền lục Daki?

Bất ngờ lớn nhất trong Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen có lẽ là việc Gyutaro tách ra từ cơ thể của Daki khi ả bị âm trụ Tengen Uzui đánh bại. Tengen ngay lập tức hiểu được rằng Daki quá yếu so với con quỷ mà anh ta đang tìm kiếm cũng như đối với địa vị thượng huyền. Thế nhưng ngay cả Tengen cũng đã mất cảnh giác trước sự xuất hiện đầy bất ngờ và ghê rợn của Gyutaro. Dù ngay lập tức Gyutaro chứng minh được hắn mới là thượng huyền lục thực sự, song câu hỏi mà rất nhiều khán giả đặt ra sau arc Yuukaku-hen (Kỹ viện trấn) đó là: Tại sao Gyutaro lại sống trong thể xác của Daki?

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Gyutaro lại sống trong thể xác của thượng huyền lục Daki? - Ảnh 1.

Để trả lời câu hỏi này, cần quay trở lại mốc thời gian khi Gyutaro và Daki còn là con người, lúc này Daki có tên Ume. Chúng sống ở khu nghèo khổ nhất trấn viện cho đến khi Gyutaro phát hiện ra hắn giỏi đánh nhau và Ume được chú ý nhờ sắc đẹp hiếm có. Ume không chưa bao giờ thấy xấu hổ khi gọi anh trai đến giải cứu, còn Gyutaro lại cảm thấy hãnh diện khi bảo vệ em gái. Hắn xem Ume là niềm tự hào, niềm vui của mình. Sau đó, Ume bị thiêu sống trong lúc Gyutaro vắng nhà. Điều này có ảnh hưởng đến Gyutaro ngay cả khi hai anh em đã hóa quỷ. Vì ám ảnh với việc em gái bị thiêu sống, Gyutaro cho rằng hắn không nên rời xa Ume thêm một lần nào nữa.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Gyutaro lại sống trong thể xác của thượng huyền lục Daki? - Ảnh 2.

Ở thời điểm Gyutaro và Ume được cựu thượng huyền lục Douma tìm được và biến thành quỷ, mạng sống của chúng đã ràng buộc với nhau. Daki không thể bị giết khi Gyutaro còn sống trong cơ thể ả. Cả hai chỉ có thể bị giết khi là hai bản thể riêng biệt cũng như bị giết cùng lúc. Tengen Uzui đã nghi ngờ rằng Gyutaro là bản thể chính mà anh ta cần phải tiêu diệt nếu muốn hạ được Daki và bản thân hắn cũng không phủ nhận điều này. Có vẻ như vì Ume đã hóa quỷ trong tình trạng hấp hối, còn Gyutaro hóa quỷ khi vẫn khỏe mạnh nên hắn đã trở thành bản thể chính cho cả hai. 

Khả năng của Gyutaro khi ở trong cơ thể Daki không được tiết lộ, nhưng có thể đoán được rằng chúng luôn ở trạng thái đảm bảo an toàn tối đa cho ả. Đối với Gyutaro, hắn chỉ có một mục đích duy nhất trong cuộc đời là bảo vệ em gái. Do đó, hắn hài lòng với việc trú ngụ trong cơ thể Daki, để mặc ả làm bất cứ việc gì ả muốn và chỉ ra mặt khi ả cần đến. Thậm chí, ngay cả lúc buộc phải rời cơ thể Daki để đối đầu trực tiếp với nhóm của Tengen Uzui, hắn vẫn để mắt trông chừng ả. 

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Gyutaro lại sống trong thể xác của thượng huyền lục Daki? - Ảnh 3.

Gyutaro đã tuyên bố với Tengen rằng hắn cùng với cô em gái Daki tuy hai mà một và rõ ràng là ý hắn không chỉ nói đến sức mạnh hay vị trí thượng huyền lục, mà còn là mối quan hệ ràng buộc sinh mệnh giữa cả hai. Khi còn nhỏ, Ume là tia sáng hiếm hoi trong cuộc đời Gyutaro; việc có một cô em gái xinh đẹp đã giúp hắn vượt qua mặc cảm và tự tin về ngoại hình xấu xí của bản thân. Hắn đã sưởi ấm cho em gái trong mùa đông cũng như hứa sẽ không bao giờ chia cách với Ume. Chúng đều giữ lời hứa của mình dù cả hai phải đi xuống địa ngục. 

Câu chuyện của Gyutaro và Daki giống như một tấm gương phản chiếu tình thân giữa Tanjiro và Nezuko. Cả hai cặp anh em đều chăm sóc, quan tâm nhau hơn mọi thứ trên đời. Nếu Tanjiro không để Nezuko bị giết vì cô bé bị hóa quỷ, thì Gyutaro cũng chấp nhận đánh đổi mọi thứ để Ume không chết. Và nếu từ bỏ việc sống như một bản thể độc lập để tồn tại trong cơ  thể Daki, giữ cho ả an toàn, thì Gyutaro cũng sẽ không ngại ngần ẩn thân, miễn là em gái hắn có thể sống cuộc sống mà ả muốn.