Kyle is famous – Tựa game tường thuật không hề nhàm chán

Đây là một trò chơi thực sự rất, kỳ lạ, nhưng lại trở nên gây nghiện khi chơi nhờ vào việc lựa chọn của bạn

Kyle is famous được miêu tả như một cuốn tiểu thuyết không hình ảnh, phát hành vào tháng 11/2019 của nhà sáng tạo John Szymanski. Bạn sẽ vào vai Kyle, một người đàn ông da trắng nhỏ bé, nổi tiếng và xuất sắc. Anh ấy là một người dẫn chương trình được nhiều người hâm mộ. Người xem theo dõi hàng ngày để xem chương trình “Thức khuya cùng Kyle” của anh ấy và nhiều người đã được truyền cảm hứng để theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực STEM khi xem anh ấy.

Kyle có 30 giờ để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với nhà từ thiện đáng yêu, Rachel May. Bạn sẽ phải giúp anh ấy soạn sẵn cuộc phỏng vấn này. Tất nhiên, mọi quyết định đều do người chơi quyết định và tất cả đều kết thúc theo một cách hài hước khác nhau. Các bạn sẽ thấy cực kỳ ấn tượng khi có các kết thúc khác nhau.

Kyle is famous

Chính xác là có tổng cộng 117 kết thúc, với mỗi kết thúc trải dài theo các tình huống khác nhau mà bạn gặp phải. Bạn không ăn sáng vào đầu ngày? Bạn sẽ ngất trong cuộc phỏng vấn. Quên mặc quần áo? Không ai muốn bị phỏng vấn bởi một người khỏa thân. Chuẩn bị nhiều câu hỏi đáng giá? Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tốt đẹp… đại loại như vậy.

Có rất nhiều cách khác nhau để định hình câu chuyện theo sự lựa chọn của bản thân. Bạn cũng sẽ mở khóa các tùy chọn mới khi đạt một mốc nào đó trong trò chơi, bản mở rộng Kyle is famous này sẽ cho bạn thấy nhiều thứ thú vị hơn so với cốt truyện cũ.

Kyle is famous là một cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản, với các thẻ văn bản được hiển thị ở giữa màn hình, trong một cái khung và các tùy chọn của Kyle hiển thị xung quanh chúng. Đôi khi sẽ có thêm hình ảnh trên màn hình để minh họa cho giai điệu kỳ lạ và có một số hình nền đầy màu sắc được hiển thị để thêm một chút sống động hơn cho trò chơi, nhưng chủ yếu là đọc và nhấp vào các khung văn bản. Điều đáng nói là câu chuyện chính được tường thuật lại, được thực hiện một cách chuyên nghiệp để tạo cảm giác phù hợp với sự kỳ cục của trải nghiệm.

Kyle is famous

Đây là một trò chơi thực sự rất, kỳ lạ, nhưng lại trở nên gây nghiện khi chơi nhờ vào việc lựa chọn của bạn và điều này có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn tiếp theo của Kyle. Ví dụ, nếu bạn để mình chết trên giường ngay từ đầu, bạn sẽ trở thành một hồn ma, điều này cho phép bạn chỉ cần trôi qua những cánh cửa bị khóa. Rất ngớ ngẩn phải không? Bạn có thể chuẩn bị cho mình một bữa sáng ngon lành hoặc ăn toàn bộ trong tủ lạnh.

Cực kỳ phi thực tế nhưng bạn có thể ăn bình thường và sau đó ăn thịt người hàng xóm của mình. Kết quả cuối cùng của điều này là gì??? Tất nhiên, bạn sẽ bỏ cuộc trong cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bật mí nho nhỏ nếu bạn theo dõi hàng xóm của mình, bạn sẽ tìm ra danh tính bí mật của cô ấy là một siêu anh hùng và có thể sử dụng nó để chống lại cô ấy. Đây chỉ là một số lựa chọn ví dụ để bạn thấy rằng game rất kỳ lạ và càng chơi sâu hơn, game sẽ càng không thể hiểu nổi luôn.

Tuy nhiên, trò chơi sẽ bớt thú vị cho đến khi bạn đi đến những phần cuối game, nơi bạn phải làm nhiều việc để chọn ra kết cục cho game. Điều này làm mất đi rất nhiều sự hấp dẫn thú vị của trò chơi khi bạn không còn thấy những câu thoại mới, hài hước một cách nhất quán và phải lặp lại những hành động đơn điệu giống nhau với sự khác biệt nhỏ để tìm ra những điều mới, điều này cuối cùng làm tăng một số thời điểm hài hước cho người chơi.

Kyle is famous

Trong game không có quá nhiều nhân vật nhưng mỗi nhân vật đều để lại ấn tượng khá sâu sắc. Mỗi nhân vật cũng có giọng nói khá nhau. Game cũng có các bài hát được thay đổi liên tục thành cốt truyện, mặc dù nó không đến mức đặc sắc như các câu tường thuật hài hước nhưng cũng khá phù hợp với tựa game.

Nói chung, Kyle is famous đã nhận được một số đánh giá khá tốt trên Steam. Các nhà phê bình đã khen ngợi sự hài hước và số lượng tuyến truyện đa dạng của trò chơi. Vì thế trò chơi xứng đáng được chúng ta trải nghiệm thử vào một buổi chiều cuối tuần. Game sẽ khiến bạn giải toả căng thẳng của mình lúc nào không hay đó. Hiện nay Kyle is famous chỉ có trên Steam và hệ điều hành Android. Và bạn chỉ có thể chơi miễn phí một phần của game, nếu muốn chơi bản mở rộng hơn cần bỏ tiền ra.