Lạ lùng chàng trai 27 tuổi ngoại hình giống trẻ con, gian nan tìm việc làm

Ngoại hình trẻ chưa hẳn là ưu thế: khó khăn khi đi xin việc

Lạ lùng chàng trai 27 tuổi ngoại hình giống trẻ con, gian nan tìm việc làm - Ảnh 1.

Mao Sheng 27 tuổi ở Đông Quan, Trung Quốc

Thông thường, hầu hết ai cũng thích trẻ trung, thậm chí người ta còn tìm đủ mọi cách để lấy lại tuổi trẻ nhưng lại không đúng với trường hợp của anh Mao Sheng. Anh nói rằng mình 27 tuổi nhưng mọi người không tin và cho rằng anh nói dối. Bởi thực tế, bề ngoài đều cho rằng anh ta chẳng khác gì đứa trẻ 10 tuổi.

Mặc dù câu chuyện của Mao Sheng được một số tờ báo ở Trung Quốc đưa tin nhưng họ cũng không nói đến lý do vì sao chàng trai 27 tuổi lại trông trẻ trung đến vậy.

Anh gặp khó khăn khi đi xin việc. Hầu hết các nhà tuyển dụng không tin rằng Mao Sheng đã 27 tuổi và họ không muốn bị cảnh sát hỏi thăm vì sử dụng lao động trẻ em bởi vẻ ngoài quá trẻ con của anh ta.

Anh cùng với một người bạn xin làm việc tại các nhà máy địa phương. Trong khi người bạn nhanh chóng được nhận thì anh ta lại không may mắn như vậy.

May mắn nhờ mạng xã hội

Lạ lùng chàng trai 27 tuổi ngoại hình giống trẻ con, gian nan tìm việc làm - Ảnh 2.

Ngoại hình chàng trai 27 nhưng nhìn như thiếu niên.

Sự việc này vô tình khiến Mao Sheng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi một video giới thiệu về anh quay trên đường phố Đông Quan được lan truyền trên Douyin (TikTok của Trung Quốc).

Trong đoạn clip, anh tiết lộ tuổi của mình và than phiền rằng anh không thể tìm được việc làm để nuôi cha mình, người đang hồi phục sau cơn đột quỵ.

Câu chuyện của Mao Sheng đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc,. Nhiều người trách móc các chủ doanh nghiệp rằng tại sao không cho anh ta một cơ hội làm việc chỉ vì ngoại hình quá trẻ con. May mắn thay, sau khi anh trở nên nổi tiếng trên mạng, rất nhiều doanh nhân đã tìm đến và mời anh làm việc.

Chính vì nhờ mạng xã hội, đến nay anh đã tìm được việc làm, đã có lương và chi trả cho cuộc sống, đỡ đần người cha đang trọng bệnh. Anh bày tỏ cảm kích mạng xã hội và những người tốt bụng mà qua đó, số phận anh không đến nỗi bi ai. Anh thầm hứa sẽ làm việc chăm chỉ để hy vọng sẽ kiếm đủ tiền để giúp cha mình hồi phục.