LCK 2023 thay đổi thể thức, tất cả những giải đấu quốc nội đã có nhánh thắng nhánh thua

Giải đấu LCK mùa giải 2023 sẽ có thể thức nhánh thắng nhánh thua, nhân sự các đội tuyển cũng được cho phép mở rộng.

CKTG 2022 đã khép lại, các đội tuyển, tuyển thủ và giải đấu đang rất tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới. Song song với thị trường chuyển nhượng đang sôi động hơn bao giờ hết, các giải đấu cũng lần lượt công bố những thông tin trong mùa giải 2023. Nổi bật chắc chắn là giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh khi chính thức hòa nhập với các khu vực khác với một yếu tố đã nhức nhối từ lâu.

Chính thức, kể từ mùa giải 2023, vòng playoffs của khu vực LCK sẽ có nhánh thắng nhánh thua tức giải đấu sẽ áp dụng thể thức Double Elimination. Tổng quan thể thức cũng không có quá nhiều thay đổi, hai đội tuyển dẫn đầu giai đoạn vòng bảng sẽ thi đấu ở round 2, hạng 3 sẽ chọn đội tuyển hạng 5 hoặc 6 để thi đấu round 1, đội tuyển còn lại sẽ đối đầu với đội top 4. Sau đó tại round 2, đội tuyển dẫn đầu tại vòng bảng tiếp tục được lựa chọn một trong hai đội dành chiến thắng tại round 1 và nhánh thắng nhánh thua sẽ bắt đầu từ đây. 4 đội sẽ thi đấu, thắng đi tiếp thua xuống nhánh thua và các trận đấu vẫn sẽ là Bo5.

Xem thêm: LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Cùng với đó, khu vực LCK cũng cho phép các đội tuyển gộp hai đội hình LCK với LCK CL thành một đội tuyển có tối thiểu 11 tuyển thủ và tối đa 20 tuyển thủ. Ban huấn luyện và ban lãnh đạo cũng được mở rộng để có thể đủ nhân sự để quản lý các tuyển thủ, các đội tuyển cũng được cho phép sử dụng 1 HLV cho hai đội hình của mình.

Đây chắc chắn là một thông tin rất đáng mừng khi LCK là khu cuối cùng áp dụng thể thức Double Elimination vào vòng playoffs của mình. Điều này chắc chắn sẽ xây dựng được giải đấu chặt chẽ hơn, tính công bằng cao hơn và cho phép các đội tuyển được sửa sai nếu họ có đủ khả năng để làm điều đó. Đối với người hâm mộ như chúng ta cũng sẽ theo dõi nhiều trận đấu hấp dẫn hơn tại cả nhánh thua và những cuộc trở về từ cõi chết tại khu vực LCK mùa giải tới.