LEC Mùa Đông 2023: Team Vitality chắc suất đi tiếp, FNATIC và KOI có nguy cơ bị loại

Những diễn biến ở Vòng loại LEC Mùa Đông 2023 đang khá thú vị với nhiều kịch bản có thể xảy ra.

Hệ thống giải LMHT châu Âu đã có sự thay đổi lớn trong năm 2023 khi có tới 3 giải đấu lớn gồm Mùa Đông, Mùa Xuân và Mùa Hè. Đồng thời, thể thức thi đấu trong từng giải cũng có sự điều chỉnh so với trước đây, giúp các đội có thể thi đấu nhiều trận hơn trước.

Chính điều này đã mang đến những điều bất ngờ ở ngay Vòng loại LEC Mùa Đông 2023. Đây là vòng đấu mà 10 đội tuyển cùng nhau thi đấu vòng tròn một lượt , qua đó chọn ra 8 đội bước vào giai đoạn tiếp theo. Trước tuần thi đấu quyết định, tình hình điểm số của các đội trên bảng xếp hạng vẫn đang khá sít sao.

Tỉ lệ đi tiếp vào vòng sau của các đội ở LEC Mùa Đông 2023

Với thành tích 5 thắng 1 thua và đang giữ ngôi đầu bảng, Team Vitality trở thành đội đầu tiên chắc chắn giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, 4 đội tuyển có cùng thành tích 4-2 là G2 Esports, SK Gaming, MAD Lions và Team BDS cũng có tỉ lệ hơn 99% đi tiếp. Team Heretics của Jankos xếp thứ 6 (3-3) với tỉ lệ 93,16%.

Ở nhóm 4 đội cuối bảng, khoảng cách vẫn đang khá mong manh với chỉ 1 điểm từ đội hạng 7 tới hạng 10. Trong số này đáng chú ý với sự góp mặt ở KOI (Rogue đổi tên) và FNATIC. Nhà ĐKVĐ và hạt giống số 3 của LEC tại CKTG 2022 đang khá chật vật với chỉ 2 chiến thắng sau 6 trận đầu tiên. Dù tỉ lệ đi tiếp của hai đội này vẫn cao hơn nhiều so với Team Astralis và Excel Esports nhưng phong độ kém cỏi thực sự khiến nhiều fan cảm thấy lo lắng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Interview: Peanut đặt trọn niềm tin vào Peyz, khẳng định chỉ có Riot Games mới có thể cản bước T1

Comp và các đồng đội đang gặp nhiều khó khăn ở mùa giải này

Tuần thi đấu cuối cùng của Vòng loại LEC Mùa Đông 2023 sẽ diễn ra từ 5-7/2. Sau đó, 8 đội có thành tích tốt nhất bước vào vòng đấu chia bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu theo thể thức nhánh thắng thua. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiếp tục bước vào vòng playoffs cuối để tranh chức vô địch cũng như suất dự MSI 2023 đầu tiên của châu Âu.