Lịch trình ĐTCL trong năm 2023, mùa giải mới và các giải đấu

Riot Games đã tiết lộ với người chơi lịch trình của ĐTCL trong năm 2023, dự kiến sẽ có 3 mùa giải trong năm và CKTG 2 kỳ CKTG.

Giải đấu quốc tế đầu tiên khu vực Việt Nam tại tựa game ĐTCL đã diễn ra tương đối thành công. Chúng ta có 4/8 tuyển thủ xuất sắc nhất và nhà vô địch của khu vực SEA. Dù lần đầu tham dự giải đấu Asian Cup còn nhiều bỡ ngỡ nhưng tuyển thủ SVM DVQ cũng tiến đến ngày thi đấu cuối cùng để cạnh tranh chức vô địch cùng các cờ thủ Trung Quốc và trên thế giới.

Hiện tại đang diễn ra giải đấu The Chosen và chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để được theo dõi các cờ thủ tại các giải đấu chính thống. Nhưng trước hết, một sự kiện lớn sắp tới sẽ là ngày cập nhật mùa giải mới ĐTCL 8.5 với những tộc hệ mới. Lịch trình những sự kiện ĐTCL trong năm 2023 như sau:

  • Ngày 23/03: ĐTCL Mùa 8.5 ra mắt (kéo dài 12 tuần)
  • Giữa/cuối tháng 4: Vòng loại 2 – Vòng loại ĐTCL 8.5 khu vực Việt Nam và SEA >>> 3 slot tham dự CKTG
  • 26-28/05: CKTG ĐTCL Mùa 8.5
  • 01/06: ĐTCL Mùa 9 ra mắt
  • 21/11: ĐTCL Mùa 10 (dự kiến)

Xem thêm: Lý do Đấu Trường Chân Lý 8.5 là cập nhật giữa mùa chán nhất từ trước đến giờ

Về các thay đổi, trung bình mỗi 2 tuần, chúng ta sẽ có một phiên bản cập nhật mới để cân bằng lại meta trong ĐTCL. Điều này sẽ diễn ra đều đặn để chúng ta có những trận đấu công bằng nhất. Và nếu không có gì thay đổi trong năm 2023 chúng ta sẽ được chơi 3 mùa giải và theo dõi 2 kỳ CKTG khả năng cao sẽ có các cờ thủ Việt.