Liên Minh Huyền Thoại VNG sẽ thay đổi ra sao trong thời gian tới

Liên Minh Huyền Thoại VNG đã chính thức ra mắt nhưng game thủ sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn về lối chơi và giải đấu ra sao?

VNG đã tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại và công bố chính thức thông tin này trong buổi họp báo ngày 10/1/2023 tại White Place. Theo như chia sẻ từ đội ngũ quản trị mới thì đây sẽ là một chương mới cho Liên Minh Huyền Thoại VNG cũng như Esport Việt Nam. Hãy cùng Sforum điểm qua những thông tin thú vị và những thay đổi lớn mà game thủ LMHT chuẩn bị đối mặt trong thời gian tới nhé.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Định hướng hỗ trợ game thủ LMHT

Thông qua chia sẻ từ phía ông Trần Sơn (Esport Manager) của VNG, thì mục tiêu trước mắt của đội ngũ phát triển là phải hỗ trợ và chuyển đổi hoàn tất cho những tài khoản cũ từ Garena sang Riot Games client trong vòng 2 đến 3 tuần tới. Tuy nhiên đây lại là thử thách không hề đơn giản khi mỗi ngày đội ngũ phát triển phải tiếp nhận hơn 50,000 case yêu cầu hỗ trợ tài khoản, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết phát triển LMHT, toàn bộ nhân sự sẽ làm hết sức mình trong thời gian này.

Giai đoạn chuyển đổi sẽ tiếp tục và sẽ có thông báo kết thúc (nếu có) trước một tháng để game thủ có thêm thời gian chuẩn bị. Ngoài việc hỗ trợ chuyển đổi, đại diện của Riot Games cũng cam kết sẽ cải thiện và ổn định đường truyền để game thủ có thể trải nghiệm mượt mà với mức ping

Sau chuyển giao, LMHT sẽ không có chỗ cho những kẻ gian lận

Đây cũng là lời tuyên bố đanh thép được tuyên bố bởi đại diện Riot Games và VNG, đặc biệt khác với giai đoạn trước LMHT VNG sẽ kế thừa hệ thống chống hack tiên tiến Vanguard giống như người anh em Valorant. Do đó hệ thống tố cáo và xử phạt sẽ được siết ngay từ thời điểm này và VNG đã bước đầu thắt chặt với tính năng “Lọc ngôn ngữ” để đảm bảo trải nghiệm game.

Bên cạnh đó kể từ thời điểm hoàn tất chuyển giao, Liên Minh Huyền Thoại chính thức trở thành một tựa game dành cho lứa tuổi 18 trở lên theo quy định của nhà nước. Mọi thông tin bảo mật sẽ yêu cầu căn cước công dân để xác thực thông tin và nếu bạn cung cấp thông tin không chính xác cũng như gian dối khiến đội ngũ phát triển không thể xác minh thì sẽ khó lòng nhận được những phần thưởng mùa giải sau này.

Giải đấu LMHT Việt Nam sẽ được đầu tư bài bản hơn

LMHT luôn là chuẩn mực mỗi khi game thủ nước nhà nói đến Esport, thậm chí trong Seagame vừa qua những đội tuyển LMHT còn là đầu tàu giúp Việt Nam bổ sung HCV thành tích ở khu vực Đông Nam Á. Qua đó bước sang năm 2023, giải đấu LMHT sẽ được phát triển lên một tầm cao mới với sự đầu tư bài bản từ các giải đấu phòng máy và những địa phương khác chứ không chỉ gói gọn ở thành phố Hồ Chí Minh và Thủ Đô Hà Nội. Đặc biệt giải đấu VCS A sẽ tiếp tục đồng hành cùng người hâm mộ và ban tổ chức sẽ sớm tổ chức một buổi họp báo lớn để công bố thể thức mới và các đội tuyển tham dự.

Đấu Trường Chân Lý sẽ có giải đấu riêng

Team Fight Tactics (Đấu Trường Chân Lý) đã đồng hành song song với những trận chiến ở Summoner Rift được 8 mùa. Cùng với sự thu hút của mình, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sẽ được đẩy mạnh tổ chức giải đấu trong năm 2023. Đặc biệt giải đấu lớn đầu tiên của ĐTCL sẽ sớm được đại diện VNG thông báo và sẽ mở đăng ký trong tháng 1/2023.

Trong số khách mời có không ít tuyển thủ chuyên nghiệp đặc biệt quan tâm đến hệ thống giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại VNG

Thể thức thi đấu bước đầu được hé lộ thông qua tính điểm và sẽ có 256 tuyển thủ được sàng lọc dựa theo tiêu chí: Bậc xếp hạng cao nhất/ Điểm xếp hạng/ MMR/ tỉ lệ thắng. Sau giai đoạn vòng loại, 10 tuyển thủ có điểm số cao nhất sẽ chính thức đại diện khu vực Việt Nam tranh tài ở giải đấu dành cho khu vực Đông Nam Á. Và nếu đi tiếp thì những đại diện này sẽ có cơ hội được cọ xát cùng những kỳ thủ khét tiếng tại chung kết tổng World Championship giống như Liên Minh Huyền Thoại.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

13,790,000 đ

17,490,000 đ

6,790,000 đ

13,990,000 đ