Liệu vị trí cổ đông lớn nhất của Ubisoft sẽ vào tay Tencent

Liệu vị trí cổ đông lớn nhất của Ubisoft sẽ vào tay Tencent

Theo một nguồn tin vô cùng uy tín của Reuters tiết lộ, giám đốc điều hành cấp cao của Tencent vừa qua đã có động thái gặp gỡ nhà sáng lập của Ubisoft – Guillemot vào hồi tháng 5 trước đó. Trong buổi gặp gỡ này, vấn đề mua lại số lượng lớn cổ phần của Ubisoft đã được Tencent đề cập. Hiện Tencent đang nắm giữ 5% cổ phần và đang hướng mục tiêu trở thành cổ đông lớn nhất của Ubisoft.

Các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa phải là chính thức, nhưng Tencent đang đưa ra một đề nghị tích cực với mức giá cao hơn thị trường. Cổ phiếu của Ubisoft trong trong ba tháng qua rơi vào khoảng 45 USD trên mỗi cổ phiếu, nhưng Tencent đưa ra mức giá lên tới 100 USD. Trước đó, vào năm 2018 giá cổ phiếu của Ubisoft đạt đỉnh với mức 108 USD. Hiện nhà sáng lập Guillemot sở hữu 15% trong khi các cổ đông khác nắm 80% cổ phần Ubisoft và Tencent muốn mua lại từ cả hai nhóm.

Việc sở hữu phần lớn cổ phần Ubisoft có thể là một cách để Tencent tăng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực game quốc tế. Công ty gần đây đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại do việc siết chặt pháp lý tại thị trường nội địa Trung Quốc. Tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã giới hạn thời gian chơi game đối với những người dưới 18 tuổi, hạn chế họ chỉ chơi vài giờ mỗi tuần. Đã có hy vọng rằng Trung Quốc sẽ giảm bớt những quy định này đó sau một năm, nhưng Tencent tiết lộ rằng vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra.

Tencent hiện đang sở hữu toàn bộ cổ phần của Riot Games, 40% cổ phần Epic Games, 9% cổ phần Frontier Developments, phần lớn cổ phần của nhà phát hành game Clash of Clans Supercell và đang dự kiến mua lại Sumo với giá 1,3 tỷ USD.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!