Life is Strange Remaster chuẩn bị có mặt trên Nintendo Switch

Life is Strange Remaster chuẩn bị có mặt trên Nintendo Switch

Sau rất lâu từ khi nhà sản xuất công bố thì bộ sưu tập Life is Strange Remaster gồm hai tựa game đã chuẩn bị được xuất hiện trên Nintendo Switch.

Khi nói đến câu chuyện dựa trên nhân quả trong game, rất nhiều người hâm mộ sẽ chỉ ra những tựa game như The Walking Dead, The Wolf Among Us và Life is Strange như những sản phẩm định hình thể loại này. Được tạo ra bởi đội ngũ phát triển từ Pháp Don’t Nod Entertainment và được phát hànn bởi Square Enix, tựa game đã chứng minh là một câu chuyện độc đáo về một cô gái có siêu năng lực bẻ cong thời gian, cô phải sử dụng những khả năng đó để cứu những người xung quanh và thị trấn nhỏ của mình – Vịnh Arcadia.

Phát hành trở lại vào năm 2015, trò chơi đã bán chạy đủ để phát triển được một sản phẩm tiền truyện là Life is Strange: Before the Storm, ra mắt hai năm sau đó. So với phần game đầu tiên, Before the Storm không nhận được nhiều đánh giá tích cực, nhưng cả hai tựa game đều được cả người hâm mộ và giới phê bình đánh giá là những câu chuyện chi tiết và hấp dẫn. Bản gốc của Life is Strange, và Before the Storm đã được biên soạn thành một bản phát hành mới được công bố vào năm 2021 mang tên Life is Strange: Remastered Collection.

Mặc dù Remastered Collection đã gặp một vài trục trặc khi hoàn thành, nhưng tựa game đã được phát hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, trên Xbox, PlayStation và PC. Tuy nhiên, phiên bản Switch đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ khác, đẩy phiên bản cho chiếc console cầm tay của trò chơi trở nên xa hơn vào năm 2022. Giờ đây, một ngày phát hành mới đã được đánh dấu cho phiên bản làm lại của Life is Strange trên Switch và người hâm mộ có thể mong đợi trải nghiệm cả hai tựa game trong bộ sưu tập vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, có sẵn cả dưới dạng bản phát hành vật lý và kỹ thuật số vào ngày đó.

Trong đoạn giới thiệu mới được phát hành trên kênh YouTube của Nintendo, một vài thay đổi đã được thực hiện cho phiên bản Switch so với các phiên bản làm lại khác. Thứ nhất, tên của bộ sưu tập đã được đổi từ Life is Strange: Remastered Collection thành Life is Strange: Arcadia Bay Collection. Ngoài ra, trên cả hai tiêu đề, hình ảnh sẽ được cải thiện và tối ưu hóa, có nghĩa là các nhân vật và môi trường sẽ trông đẹp hơn. Hơn nữa, Life is Strange đầu tiên cũng sẽ có một số biểu cảm trên khuôn mặt được ghi lại chuyển động mới. Đây là điều mà nhiều người hâm mộ có thể sẽ nhận thấy khi xem xét những lời chỉ trích mà hình ảnh động trên khuôn mặt trong trò chơi đầu tiên phải đối mặt.

Mặc dù phiên bản Switch của Life is Strange Remaster đã bị hoãn khá lâu so với các bản phát hành trên các hệ máy console khác, nhưng hy vọng những tính năng mới này có trong Arcadia Bay Collection sẽ khiến sự chờ đợi trở nên đáng giá. Ít nhất người hâm mộ có thể tự quyết định điều đó khi trò chơi ra mắt vào cuối năm nay.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!