LMHT 13.16: Buff quá nhẹ nhàng, cộng đồng đề nghị làm lại Brand theo hướng “ôm bom”

Riot Games dự định sẽ chỉnh sửa về lối chơi Brand trước trong 13.16, nhưng những buff này quá nhẹ nhàng và cộng đồng có suy nghĩ khác.

Ra mắt từ giai đoạn đầu tiên của LMHT (từ tận 2011), Brand từ lâu đã trở thành một vị tướng khá cũ cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Khi ít người chơi cũng như hiếm khi nào được ra mắt skin cũng như có những chỉnh sửa cần thiết.

Trong các phiên bản sắp tới, Riot Games dự định sẽ thay đổi toàn diện Brand thông qua chỉnh sửa về lối chơi, gameplay, cũng như ngoại hình cho vị tướng. Bắt đầu sẽ bằng một buff nhỏ cho phiên bản 13.16 tới:

  • Nội tại: Hồi năng lượng: 20-40 => 30-50
  • Kỹ năng Q: Tỷ lệ SMPT: 55% => 65%
  • Kỹ năng E:Tỷ lệ SMPT: 45% => 50%

Nhìn chung, con số không có vẻ gì ấn tượng lắm nên rất có thể Brand chỉ tăng được 1-2% tỉ lệ thắng mà thôi. Và cũng chưa chắc rằng nhiều người chơi sẽ sử dụng Brand nhiều hơn khi vị tướng này vẫn mang trong mình khá nhiều nhược điểm của các tướng thời kỳ đầu : chậm chạp, thiếu cơ động, kỹ năng ít hiệu ứng đa dụng để phục vụ cho nhiều khía cạnh của trận đấu.

Thay vì đó, một số fan LMHT quốc tế đã đề xuất chỉnh sửa Brand theo hướng “pháp sư cảm tử” như sau :

Thay vì buff Brand trong phiên bản 13.16, thì sao không cho Brand khả năng cảm tử nhỉ. Cả bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này xoay quanh việc xả hết combo rồi chết mà, vậy sao không đi xa hơn bằng cách biến cái chết thành một phần combo luôn? Vì dù sao kết thúc game đấu nào Brand cũng sẽ feed trên 10 mạng mà.

Brand vừa có tầm đánh thấp, thiếu cơ động nhưng bộ kỹ năng đòi hỏi hắn phải lại gần kẻ địch thì mới phát huy tối đa tác dụng cơ mà, vậy thì thiết kế lại hắn theo kiểu đó đi. Sau khi chết xong, cơ thể Brand sẽ trào ra những quả bom lữa phát nổ gây sát thương cho những kẻ địch xung quanh. Tất cả mọi game thủ main Brand đều muốn điều đó, Riot làm ơn thêm nó vào game.

Bài đăng này đã nhận được vô số sự đồng tình của cộng đồng khi chỉ ra rằng việc buff ít sát thương và mana không có tác động đáng kể đến tỉ lệ thắng và chọn vì lối chơi vị tướng này vốn đã tồn tại nhiều nhược điểm rồi. Có được buff thêm cũng không khiến hắn phổ biến trở lại, thay vì vậy thì nên có những chỉnh sửa mạnh mẽ trong chính hiệu ứng kỹ năng thì hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Để lộ clip tuyển thủ nói xấu TheShy, EDG phải vội vàng xin lỗi

Một số khác thì cho rằng Brand nếu được chỉnh sửa theo hiệu ứng ở trên thì chả khác gì một Kog’Maw hay Karthus 2.0 cả. Rõ ràng rằng việc chỉnh sửa Brand cần được nghiên cứu kỹ càng để vị tướng này phổ biến hơn mà không mất đi danh tính và lối chơi của mình.