LMHT 13.4 ra mắt tính năng “khóa mõm” mới, cộng đồng đánh giá cao

Đây được xem là nỗ lực của Riot Games trong việc ngăn chặn người chơi nóng máu và cãi tay đôi ngay trên chat tổng.

Trong bản LMHT 13.4 ( sẽ ra mắt ngày mai) cho server Việt Nam, Riot Games đã gửi đến cộng đồng 2 tính năng mới trong việc ngăn chặn giao tiếp giữa những người chơi với nhau. Chúng là :

– /muteself: Cấm chat bản thân, người chơi khác cũng không biết bạn làm việc này.

– /deafen: Cấm chat bản thân và bạn không thể xem chat của người chơi khác, người chơi khác cũng không biết bạn làm việc này

Đây được xem là nỗ lực của Riot Games trong việc ngăn chặn người chơi nóng máu và cãi tay đôi ngay trên chat tổng. Bằng việc không đọc chat của tất cả người chơi và bản thân cũng không chat được, game thủ có thể tập trung vào việc cố gắng chiến thắng hơn là ăn thua đủ với nhau.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc 2 option mới này có gì khác với lệnh /muteself vốn đã được cộng đồng sử dụng rất nhiều lần trước đây. Điểm khác biệt quan trọng là mute all khiến bạn không thể nghe được cả ping của người chơi khác, còn đây chỉ là cấm mỗi chat thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 13.4: Pháp Sư trỗi dậy

Nghĩa là khi sử dụng các lệnh mới thì bạn vẫn có thể nghe và phối hợp với những người đồng đội khác ngoài người chơi đang có mâu thuẫn với bạn, khi giữ được cái đầu lạnh vì không chửi nhau trong game thì team bạn chắc sẽ có cơ hội thắng cao hơn là mải múa mê bàn phím mỗi lúc.

Được biết cộng đồng đang khá hưởng ứng nhiệt liệt với ý tưởng này, và chắc chắn sẽ sử dụng tính năng này khi nó ra mắt vào ngày mai :