LMHT 13.7: Một thay đổi nhỏ nhưng phải 5 năm rồi Riot Games mới đáp ứng cho game thủ

Một thay đổi liên quan đến khiên và hiệu ứng giảm hồi máu đã được game thủ đề xuất từ hồi meta Lưu Hương Sôi Sục nhưng đến tận LMHT 13.7 mới được đưa vào game.

Trong phiên bản 13.7 sắp tới thì ngoại việc nerf tới 5 tướng đi rừng meta cũng như buff một số tướng đang dưới đáy xã hội như Azir, Kalista thì có một thay đổi nhỏ mà có thể nhiều người sẽ không để ý trong lần đầu đọc, nhưng thật ra lại ảnh hưởng cực mạnh đến meta.

Cụ thể đó chính là thay đổi liên quan đến khiên và hiệu ứng giảm hồi máu :

Mới: Các trang bị sẽ gây hiệu ứng vết thương sâu bất chấp sát thương bị chặn bởi lá chắn.

Thay đổi này cực kỳ quan trọng khi trong meta hiện tại có vô vàn tướng có khả năng tạo lá chắn và hồi máu lại ngay sau đó để bù vào lượng sát thương đã chịu. Thậm chí cả 2 chỉ số này còn tương tác với nhau nhờ điểm ngọc Hồi Máu Vượt Trội, khi cho phép số máu hồi vượt ngưỡng được chuyển thành khiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker thích thú khi có thẻ Huyền Thoại trong LOL Esports Manager

Lợi dụng tương tác này nổi tiếng nhất là Yasuo khi bản thân hắn có nội tại tạo khiên, và thường xuyên lên Nỏ Tử Thủ – một trang bị cho khiên và hút máu khác nữa (hoặc phần nào đó Huyết Kiếm) khiến người chơi lâm vào cảnh chả thể nào tập trung sát thương hạ gục trong khi hắn liên tục trả đòn lại cực đau.

Việc không thể nào khắc chế nổi những tướng Đấu Sĩ có khả năng hồi phục điên cuồng như thế khiến Riot Games phải thêm thay đổi này vào trong 13.7.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu mà cộng đồng đã yêu cầu chỉnh sửa này, được biết việc cho sát thương sâu ảnh hưởng đến tướng xuyên lá chắn đã được đề xuất với Riot Games từ tận meta nhà nhà Lưu Hương hồi năm 2019 khi về cơ bản nền tảng nó cũng giống nhau – lượng khiên khổng lồ được tận dụng để chặn sát thương và hồi máu lại nhanh chóng ngay sau đó.

Đây chắc chắn là một thay đổi được cộng đồng game thủ cảm thấy thích thú nhất hiện giờ, và sẽ tạo nền tảng cơ bản để khắc chế những tướng Đấu Sĩ hồi phục đang làm chủ meta của LMHT hiện tại.