LMHT: Ai cũng muốn chơi Yuumi rework, nhưng không ai được chơi vì tỉ lệ cấm tăng gấp 10!

Yuumi rework chính thức debut trở lại tại phiên bản 13.5 đầy hy vọng, nhưng khác với dự liệu từ Riot, nàng mèo bất ngờ có tỷ lệ cấm tăng vọt gần gấp 10 lần ngay khi vừa ra mắt.

Theo mục đích ban đầu của Riot, Yuumi rework sẽ được thiết để người chơi mới có thể dễ dàng tiếp cận chỉ qua vài lần “test”. Thế nhưng chẳng mấy người được dùng Yuumi bởi theo thống kê từ trang U.gg, sau khi bản rework ra mắt thì tỉ lệ cấm của Yuumi đã tăng từ 5% lên 48.9% – tức gần 10 lần – từ mức rank Kim Cương trở lên. Tuy nhiên, tỷ lệ cấm này bất ngờ tụt dốc khi chuyển từ mức elo cao xuống elo thấp, thậm chí tỷ lệ chọn cũng chẳng khá hơn là bao so với những phiên bản trước. 

LMHT: Yuumi rework đạt kỷ luật chưa từng có với 950% tỷ lệ cấm

LMHT: Yuumi rework đạt kỷ luật chưa từng có với 950% tỷ lệ cấm

LMHT: Yuumi rework đạt kỷ luật chưa từng có với 950% tỷ lệ cấm
Xét thông số ở mọi bậc rank, u.gg đánh giá Yuumi rework ở “tier S+” với 48.63% tỷ lệ thắng, 12,5% tỷ lệ chọn và 50.7% tỷ lệ cấm.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Lý do Yuumi bị cấm ở rank cao là vì Tăng Động (E) đã mất đi khả năng Hồi Máu nhưng vẫn mang lại sự khó chịu tối đa bằng việc Hồi Năng Lượng. Điều này sẽ khiến Xạ Thủ cấu rỉa như Sivir, Varus,… đè đường liên tục vì không sợ cạn kiệt Năng Lượng quá sớm. Bên cạnh đó, nội tại Bạn Thân mới của Yuumi còn giúp cường hóa bộ kỹ năng của vị tướng khi Quấn Quýt (W) ai đó đủ lâu, thường là Xạ Thủ. Đây là một ý tưởng tốt để hạn chế độ linh hoạt trong giao tranh của Yuumi, nhưng nó lại tạo ra một thứ còn đáng sợ hơn cả những phiên bản trước. Thay vì Yuumi sẽ buff cho Xạ Thủ carry, thì tại phiên bản này Yuumi có thể dễ dàng trở thành carry nhờ vào sát thương cường hóa cùng “kim bài miễn tử” do không thể chọn làm mục tiêu.

LMHT: Yuumi rework đạt kỷ luật chưa từng có với 950% tỷ lệ cấm

Nhiều người chơi đã phàn nàn trên Reddit của LMHT rằng lẽ ra Riot đừng nên rework lại Yuumi mà cứ mặc cho vị tướng này “tự sinh, tự diệt”. Ngoài ra, cộng đồng cũng bày tỏ rằng đội ngũ phát triển nên dành nhiều thời gian hơn cho những phần còn lại của trò chơi, như việc đẩy nhanh tiến độ làm lại Skarner từ 2 năm trước chẳng hạn. 

LMHT: Yuumi rework đạt kỷ luật chưa từng có với 950% tỷ lệ cấm

Như vậy, Yuumi rework vẫn chưa giải quyết được vấn đề “ức chế” vẫn còn tồn đọng ở những phiên bản trước. Bộ kỹ năng của nàng mèo có thể linh hoạt và đa dụng nhưng nó chỉ phát huy trong tay người chơi có kỹ năng hoặc ở các bậc rank cao. Hy vọng trong tương lai Riot sẽ có sự điều chỉnh kịp thời để định hướng lại cho lối chơi của Yuumi. Hãy cùng S-Games chờ đợi điều thú vị sắp tới. Chúc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ