LMHT: ARAM có chỉnh sửa cần thiết để trở nên “vui hơn”

Lần này Riot Games tập trung vào một trong những yếu tố khiến cộng đồng vẫn chưa hài lòng trong suốt từ khi ra mắt đến nay của ARAM.

Trong số các chế độ chơi (mode game) của LMHT bên cạnh Đấu Trường Công Lý (Summoner’s Rift), có rất nhiều cái tên đã trở nên vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ. Có thể kể đến như Đấu Trường Chân Lý, URF hay ARAM. Riêng với ĐTCL và ARAM, hai mode game này đã trở thành những yếu tố cố định trong thế giới LMHT.

Trong mùa giải này, Riot Games đã có nhiều chỉnh sửa cần thiết để ARAM trở nên vui vẻ và được yêu thích hơn từ việc sử dụng các Cổng Công Nghệ tương tự như trong Summoner’s Rift khi kích hoạt Rồng Công Nghệ ở mốc Linh Hồn Rồng thứ hai. Ngoài ra, Riot còn tăng thêm bụi cỏ để người chơi có thể ẩn nấp. Đồng thời, khi trụ lính bị phá hủy sẽ tạo thành một tường chắn khiến đường đi bị chặn lại chỉ còn một khoảng trống nhỏ hẹp.

Mới đây Riot Games lại tiếp tục ra tay chỉnh sửa một số chi tiết mới cho mode này, lần này tập trung vào một trong những yếu tố khiến cộng đồng vẫn chưa hài lòng trong suốt từ khi ra mắt đến nay – thời gian chờ hồi sinh quá dài.

Cụ thể thì trong 13.4 sắp tới, Riot Games muốn chỉnh sửa ARAM sau đây :

Thời gian chờ hồi sinh trên ARAM sẽ giảm thiểu theo từng cấp 12 – 42 giây còn 10 – 40

Tuy vậy không đơn giản chỉ là giảm 2 giây ở mọi cấp độ như các bạn đã nghĩ, mà trong cấp độ từ 3-10 thì Riot Games sẽ ra tay để người chơi sống lại nhanh hơn hẳn từ 5-4 giây. Ở cấp độ 11 trở lên thì thời gian hồi sinh sẽ chỉ giảm xuống 2 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.3

Với những thay đổi này thì đầu game sẽ trở thành giai đoạn điên cuồng nhất trong một trận đấu ARAM, khiến những game thủ yêu thích lối chơi nhanh gọn – giao tranh liên tục của mode này phải thích thú, bên cạnh đó bạn cũng ít cần phải lo đến việc vào ARAM để giải trí mà trận đấu bất ngờ bị kéo dài hơn cả một trận đấu bình thường nữa.

Những thay đổi của ARAM sẽ ra mắt vào 13.4, tương ứng 23/2/2023