LMHT: Artifact vắng mặt, cộng đồng vẫn thắc mắc liên đới SBTC hay “cãi thầy”

Việc Artifact vắng mặt khỏi đội hình xuất phát của Team Secret đã tạo nên không ít bàn tán trong cộng đồng thời gian gần đây.

Sau khởi đầu bùng nổ với 2 trận thắng đầu mùa, thì Secret thể hiện một bộ mặt khá bất ổn với việc đánh caro giữa các trận thắng và thua. Chỉ gần đây thì việc sử dụng triệt để người đi đường giữa “mới” Hiro thì Secrect mới trở lại khởi sắc, thậm chí còn phá chuỗi bất bại của đội tuyển top 1 hiện tại là Team Whales :

Động thái trám tạm người đi đường trên dự bị vào vị trí đường giữa không khỏi tạo nên những đồn đoán trong cộng đồng thời gian gần đây. Khi giai đoạn đầu mùa thì Artifact là một trong những tuyển thủ được fan đánh giá khá cao, thậm chí còn đề cử cho một vị trí trong đội tuyển LMHT quốc gia tham dự ASIAD.

Tuy vậy, đến nay khi drama của SBTC đã nổ ra bung bét và đội tuyển LMHT quốc gia phải có sự thay đổi nhân sự chính thức. Thì Artifact đồng loạt biến mất cả ở 2 vị trí này (đội tuyển LMHT quốc gia và Secret), và người thay thế được chọn sẽ là Hiro và Kati.

Cộng đồng đã được dịp bàn tán xôn xao hơn trang fanpage chuyên leak tin nội bộ của VCS lên bài đăng cho rằng Artifact đã bị loại bỏ khỏi đội hình của Secret chứ không phải tạm thời lui về như thông báo chính thức của đội tuyển :

Trước đó, đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng tuyển thủ này dính đến drama của SBTC Esports thời gian gần đây. Artifact được cho là cũng đang bị điều tra về những hành vi tiêu cực trong quá khứ, thời mà tuyển thủ này còn khoác áo SE, nên Secret cũng phải tạm đình chỉ hoạt động của tuyển thủ này. Khiến đội tuyển phải đăng đàn đính chính ở trên.

Mới vài ngày trước khi mà một đoạn vlog được Team Secret tung ra, chỉ ra những chuyện hậu trường đằng sau đội tuyển trong những trận đấu gần nhất thì người hâm mộ đang có một luồng ý kiến khác cho rằng Artifact phải tạm thời ngồi “bench” vì cự cãi với HLV :

Theo đó, Artifact và HLV Archie đã có những tranh cãi về những quyết định trong trận đấu dù Artifact đã dẫn chứng về những tuyển thủ LPL nhưng Archie cũng vẫn có lý lẻ của riêng mình khi phân tích chi tiết về những lỗi sai đang mắc phải.

Đây có thể xem là những tranh cãi bình thường trong môi trường LMHT chuyên nghiệp khi tuyển thủ sẽ đánh theo cảm tính của mình nhiều hơn, trong khi đó HLV là người đã nghiên cứu lối chơi dựa trên đặc thù đội tuyển, hoàn cảnh hiện tại và cả của đối phương. Đôi lúc thậm chí sẽ có cái nhìn trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ tuyển thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: WBG thắng trận đầu ở playoffs, TheShy bị fan chấm điểm thấp nhất

Việc tranh cãi với HLV cộng thêm phong độ không tốt gần đây có thể là lý do khiến Artifact phải tạm thời ngồi ngoài. Nếu những ai thường xem bóng đá – có thể liên hệ trường hợp này với siêu sao João Cancelo và Pep Guardiola khi trước.

Nhiều fan hi vọng Artifact có thể thể hiện bản thân và quay lại line up chính thức của đội tuyển. Tuy vậy với việc vừa lên tinh thần vì đánh bại đội tuyển top đầu là Team Whales cộng với việc người đi đường giữa “tạm” Hiro đang có phong độ cao, thì rất có thể Secret sẽ tiếp tục sử dụng đội hình này cho đến cuối mùa. Rồi sau đó mới ra những quyết định chính thức liên quan đến Artifact.