LMHT: Bel’Veth nhận đợt nerf đầu tiên, Yorick và Ivern được đánh thức trong 12.12

Sau hàng loạt sự điều chỉnh ở hai phiên bản trước, bản cập nhật 12.12 LMHT sẽ ít hơn nhưng vẫn có vài thông tin khá đáng chú ý.

Tưởng chừng Bel’Veth sẽ là một tướng mới thất bại trong LMHT khi tỉ lệ thắng chạm đáy trong 2 ngày đầu tiên ra mắt, thế nhưng Nữ Chúa Hư Không đang dần cho thấy sức mạnh của mình. Sau khi người chơi dần quen thuộc với kỹ năng, cách vận hành cũng như lối lên trang bị hợp lý, Bel’Veth đang dần phổ biến hơn và có tỉ lệ thắng tăng cao ở mọi mức rank.

Theo thông tin mới nhất từ thành viên đội cân bằng tướng LMHT, Riot Truexy, Bel’Veth sẽ là một trong số những tướng bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.12. Dù có một vài thắc mắc khi tỉ lệ thắng của vị tướng này vẫn dưới 50% nhưng rõ ràng trần sức mạnh của Bel’Veth vẫn đang rất lớn, đặc biệt là ở những bậc rank thấp khi các tình huống giao tranh diễn ra liên tục.

Các tướng sẽ “lên bảng nerf” trong 12.12

Một vài tướng trở nên hot sau bản cập nhật chống chịu cũng dần được Riot điều chỉnh. Có thể kể đến những cái tên như Lucian, Viego, Fiora, Dr Mundo, Janna, Singed hay mới nhất là trường hợp của Zeri.

Đây cũng là phiên bản giúp cho những tướng “ngủ quên” quá lâu có cơ hội trở lại. Tiêu biểu như Yorick, Ivern, Heimerdinger… Trong bối cảnh các tướng Đi Rừng theo hướng Sát Thương bị giảm sức mạnh khá nhiều, Jarvan IV có cơ hội tỏa sáng với đợt tăng sức mạnh trong 12.12 sắp tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Khiến đối thủ bất ngờ với Anivia Đường Trên, TheShy vẫn không thể giúp WBG đánh bại EDG

Yorick được cho khá phù hợp với meta hiện tại

Ngoài ra, Riot cũng điều chỉnh lối chơi của một số tướng trong bản cập nhật này. Tiêu biểu nhất là việc loại bỏ phong cách lên trang bị theo kiểu Đấu Sĩ của Katarina với Búa Rìu Sát Thần. Shaco cũng tương tự khi được hướng trở lại phong cách Sát Thủ quen thuộc. Bên cạnh đó, với sự thay đổi của cơ chế Vết Thương Sâu, khả năng Hồi Máu của những tướng đặc trưng như Soraka, Yuumi cũng được điều chỉnh cho thích hợp hơn.

Dự kiến bản cập nhật 12.12 sẽ cập bến các máy chủ chính thức trong tuần sau, theo lịch là vào khoảng 23/6. Những thông tin chi tiết về chỉ số các tướng sẽ tiếp tục được Riot cập nhật trong thời gian tới.