LMHT: Bị cho là không tôn trọng Faker, BLV LCK bị fan “công kích” đến bỏ cả việc

Một lần nữa fan toxic lại ra tay và lần này hậu quả là khiến cho 1 BLV kỳ cựu của LCK phải bỏ việc chỉ vì bị cho là không tôn trọng Faker.

Có lẽ khi nói đến độ toxic thì cộng đồng fan ở Hàn Quốc luôn đứng ở top đầu thế giới, tiêu biểu là trong LMHT khi không thiếu những trường hợp các tuyển thủ, đội tuyển bị công kích đến độ “sang chấn tâm lý”. Ví dụ như việc T1 bị fan thuê hẳn xe tải để phản đối quyết định của cty hay CEO Joe Marsh không ít lần bị đe dọa trên MXH :

Mới đây, một lần nữa fan toxic lại ra tay và lần này hậu quả là khiến cho 1 BLV kỳ cựu của LCK phải bỏ việc chỉ vì bị cho là không tôn trọng Faker.

Cụ thể, BLV được nhắc đến là Kim Dong-joon – một trong những BLV kỳ cựu bậc nhất của LCK, người đã gắn bó với bình luận LMHT chuyên nghiệp 10 năm và đã quá quen thuộc với bất kỳ fan xứ Kim Chi nào mỗi khi theo dõi giải đấu này.

Ấy vậy mà mới đây anh đã tuyên bố chia tay không tiếp tục bình luận LCK nữa mà thay vào đó sẽ chuyển sang giải đấu LPL để bình luận …. LMHT: Tốc Chiến, một quyết định có thể nói là khá gây sốc với người hâm mộ.

Dù lý do anh đưa ra là chuyện riêng, nhưng một số fan lại đưa ra luận điểm rằng có thể fan toxic của Faker và T1 là nguyên nhân chính khiến Dong-joon cảm thấy không thiết tha bình luận LCK nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Team Whales chính thức chào đón Glory, hoàn thiện đội hình cho VCS Mùa Hè 2022

Theo đó, nguồn cơn phải nói lại một chút về giải đấu MSI 2022 vừa diễn ra. Trong quá trình bình luận thì Dong-joon đã không gọi tên Faker như thường lệ mà chỉ đọc tên tướng, điều này khiến fan cuồng cho rằng anh “thiếu tôn trọng” Faker, và liên tục chỉ trích từ đó đến giờ.

Người hâm mộ của BLV đặt lên nghi vấn cho sự ra đi của anh

Nhiều người lập luận rằng cú sốc tâm lý khi bị công kích này chính là một trong những lý do chính khiến BLV Dong-joon quyết định thuyên chuyển công tác khỏi giải đấu mà mình đã gắn bó dài lâu.

Dù sao đây vẫn là nghi vấn của người hâm mộ mà thôi, và không có cách nào chứng minh được. Trước mắt thì đã có không ít fan thường xuyên theo dõi LCK ở Hàn bình luận cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi mất đi một trong những bình luận viên trụ cột của giải đấu này.