LMHT: Bộ đôi tuyển thủ LCK bị phạt 58 triệu vì tham gia giải đấu của Doinb

Đội tuyển Liiv SANDBOX vừa phải nhận án phạt từ LCK sau khi để tuyển thủ tham dự một giải đấu không chính thức ngay trước thềm LCK Mùa Xuân 2023.

Do hai tuyển thủ Clozer và Burdol tham gia giải đấu của bên thứ ba mà không có sự chấp thuận từ phía LCK, đội tuyển Liiv SANDBOX sẽ phải chịu án phạt từ BTC giải đấu với số tiền lên tới 3 triệu won (tương đương 58 triệu VND).

Truyền thông Hàn chia sẻ về án phạt của LSB

Theo thông tin mà phóng viên Kevin Kim của Korizon Esports chia sẻ, phán quyết này vừa được đưa ra ngay trong ngày LCK Mùa Xuân 2023 chuẩn bị khai mạc. LSB sẽ có khoảng 14 ngày để kháng án trước khi thông báo trên có hiệu lực chính thức.

Được biết, hai tuyển thủ Clozer và Burdol đã tham gia một giải đấu ngoài luồng vào ngày 1/1/2023. Đây là giải đấu LBL được Doinb lập nên bằng cách tập hợp nhiều tuyển thủ, streamer lập kèo thi đấu với nhau trên các buổi stream của mình. Cách đây không lâu, phía LPL cũng đưa ra thông báo cấm các tuyển thủ đang tham dự giải đấu chính thức không được góp mặt ở LBL để bảo vệ vấn đề bản quyền hình ảnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Annie, Zoe và Orianna được buff, team Đường Giữa có thêm lựa chọn trong 13.2

Burdol và Clozer chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nội bộ

Tất nhiên, điều này cũng nằm trong bộ luật của giải LMHT hàng đầu Hàn Quốc LCK. Dựa theo điều 9.3 trong luật thi đấu, tất cả tuyển thủ, ban huấn luyện, phân tích viên… thuộc thành phần một đội đăng kí dự LCK sẽ không thể tham gia bất kì giải đấu thuộc cấp độ nào của bên thứ ba tổ chức, ngoại trừ các trường hợp đã được chấp thuận.

Rất may cho LSB khi đội tuyển này chỉ bị phạt tiền khi ngày mở màn mùa giải đã gần kề. Đồng thời, việc BTC LCK đưa ra án phạt trên cũng là lời cảnh tỉnh đến những đội khác trong việc quản lý hoạt động của tuyển thủ.