LMHT: Các đội tuyển LCS được nhận 30 triệu từ Riot Games, game thủ VN nuối tiếc khi không được đầu tư khủng như thế

LCS bị tố nhận 30 triệu từ Riot Games nhưng lại “bỏ túi” không phát triển giải trẻ, đây là lý do khiến LMHT Bắc Mỹ chết lâm sàng.

Mới đây, theo thông tin từ NALCSPA (Hiệp Hội Tuyển Thủ LCS) chia sẽ, thì trong năm 2023 Riot Games đã gửi cho mỗi đội tuyển tại khu vực này 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ VND) để phát triển hoạt động cho giải đấu LCS + NACL (Challengers). Tổng thể lại thì Riot Games đã chi 30 triệu USD cho giải đấu LCS để giúp phát triển.

Tuy vậy theo lời của Hiệp Hội Tuyển Thủ LCS thì chỉ có 3 đội tuyển dành khoảng 15-20% số tiền đó để đầu tư cho team hạng 2 của họ – đó chính là 3 đội tuyển Fly Quest, Team Liquid và Evil Geniuses. Còn các đội tuyển khác thì hầu như chỉ đút túi riêng số tiền này.

LMHT: Các đội tuyển LCS được nhận 30 triệu từ Riot Games, game thủ VN nuối tiếc khi không được đầu tư khủng như thế

“Riot đã đưa mỗi đội 3 triệu USD trong năm nay để hoạt động ở LCS và NACL, nhưng chỉ có 3 đội đủ khả năng chi ra 15-20% trong số đó để thúc đẩy tương lai của NACL? Thật xấu hổ khi Riot Games để các đội “cao chạy xa bay” và thật xấu hổ cho các đội tuyển khi họ đút túi số tiền xây dựng tương lai của giải đấu.”

Tuy vậy dù được đầu tư khủng bố và ưu ái đến vậy nhưng thành tích các đội tuyển tại LCS vẫn khá lẹt đẹt, và hầu như không có tuyển thủ mới nào debut để tạo nên sự khác biệt trong thời gian gần đây. Đây là lý do khiến phần đông người hâm mộ của LMHT đều cho rằng khu vực Bắc Mỹ đã “chết” lâm sàng.

Bên cạnh đó thông tin này cũng góp phần khẳng định một tin đồn khác liên quan đến khu vực Bắc Mỹ trong quá khứ – cụ thể các tuyển thủ LCS thường không chịu tập chung với tuyển thủ từ giải hạng 2 để tránh bị “giành công ăn việc làm”, một phần nữa mức lương quá cao cho tuyển thủ LCS cũng góp phần khiến việc này trầm trọng hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các ngôi sao LCS bị bóc mẽ “đì đọt” tuyển thủ trẻ vì sợ “mất ghế”

Rất có thể chính do mức lương quá cao cho tuyển thủ LCS khiến các đội tuyển phải dành phần lớn tiền Riot cung cấp để chi trả cho họ chứ không thể dư ra mà đầu tư giải trẻ nữa.

LMHT: Các đội tuyển LCS được nhận 30 triệu từ Riot Games, game thủ VN nuối tiếc khi không được đầu tư khủng như thế

Nhìn chung, câu chuyện này chỉ biết cho vui thì được chứ khó có thể giải quyết tình trạng của LMHT Bắc Mỹ nữa. Chỉ có người hâm mộ LMHT tại VN cảm thấy tiếc nuối và buồn bã vì với số tiền khủng như trên nếu được đổ về khu vực VN thì chúng ta sẽ có thể tổ chức vô số giải trẻ, giải sinh viên, … rộn ràng như hồi đầu LMHT mới về đây.