LMHT: Các thành viên GAM 2022 được phong đẳng cấp Kiện Tướng Esports cực oách xà lách

Sau tấm HCV tại Sea Games 31, các thành viên GAM Esports 2022 đã được phong đẳng cấp Kiện Tướng Esports cực oách xà lách.

Cách đây gần 1 năm, GAM đã đại diện cho giải đấu VCS và nền LMHT Việt Nam tham dự một trong những giải đấu danh giá nhất tại cấp độ quốc gia là Sea Games 31. Được đánh giá là đội hình không thể thất bại, đội tuyển LMHT Việt Nam nhanh chóng hủy diệt các đội tuyển khác trong khu vực và dành về tấm HCV danh giá.

Sau quá trình “smurf” các tuyển thủ GAM đã nhận được HCV, bằng khen và nhiều giải thưởng cho thành tích xuất sắc này. Cùng với đó là sự công nhận và hãnh diện của các bậc phụ huynh có con tham dự và thi đấu cho đất nước. Không chỉ các tuyển thủ GAM, đội trưởng Levi mà các tuyển thủ Esports Việt Nam tại các bộ môn khác cũng cảm thấy cực kỳ tự hào.

Vào ngày hôm qua, dù một số thành viên đã rời đội nhưng đội hình GAM 2022 đã một lần nữa được tập hợp để tham dự sự kiện sau thành tích vừa rồi. Sự kiện có tên là Lễ vinh danh và Phong đẳng cấp cho các tuyển thủ Esports đã có thành tích tốt và tham dự thi đấu tại kỳ Sea Games 31 vừa rồi từ VIRESA – Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam.

Các thành viên GAM sau đó đã đăng tải nhiều hình ảnh về giải chứng nhận đẳng cấp là “Vận động viên Kiện Tướng Thể Thao Điện Tử”. Nếu là một người thường xuyên chơi cờ, chúng ta sẽ bắt gặp cụm từ Kiện Tướng như Kiện Tướng Cờ Vua để chỉ những tuyển thủ cờ vua xuất sắc nằm trong top của thế giới. Dù cấp độ chỉ là áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam nhưng khi nghe danh xưng Kiện Tướng Esports thì thực sự là cực kỳ oách xà lách.

Tản mạn một chút về những giải đấu tầm cỡ khu vực và châu lục. Nếu không có gì thay đổi, năm nay ASIAD sẽ được tổ chức bù tại Trung Quốc. LMHT vẫn sẽ là một trong những bộ môn Esports tranh huy chương tại Á Vận Hội. Nhiều nguồn thông tin đã tiết lộ rằng đội tuyển Hàn Quốc đã chốt danh sách thi đấu và sẽ bắt đầu tập luyện ngay khi LCK Mùa Xuân kết thúc.

Đối với đội tuyển Việt Nam, 2 tấm huy chương bạc và vàng có lẽ sẽ là hơi khó khi hai khu vực LCK và LPL đang quá vượt trội so với phần còn lại. Tấm huy chương đồng sẽ là mục tiêu của chúng ta và cạnh tranh với đội tuyển Đài Loan.

Xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Renekton carry với nâng cấp Đế Chế Cuồng Nộ từ server Trung

Cơ hội là hoàn toàn có khi PCS và VCS đã không còn nhiều chênh lệch như trước, thậm chí chúng ta còn có phần nhỉnh hơn. BLĐ của GAM cũng tiết lộ rằng Levi đã có rất nhiều lời mời xuất ngoại nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa vào đội tuyển quốc gia tại ASIAD nên anh Khánh đã ngay lập tức lựa chọn ở tại GAM và VCS, tiếp tục thi đấu và xa hơn sẽ là Á Vận Hội.