LMHT: Các tuyển thủ đánh giá cao Amumu hỗ trợ, liệu sẽ trở thành hot pick?

Khu vực LCK luôn được biến đến là khu vực sáng tạo bậc nhất LMHT chuyên nghiệp và Amumu hỗ trợ có thể trở thành một thế lực tại Mùa Hè 2022

LCK luôn được biết đến là một trong hai giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh với mức độ cạnh tranh và trình độ thượng thừa của các tuyển thủ. Cùng với đó, những vị tướng độc lạ cũng phần lớn xuất phát từ khu vực này với những vị tướng dị Faker hay gần đây tại LCK Mùa Hè 2022 là các người chơi hỗ trợ. Lehends luôn được tới là một trong số người chơi nổi bật nhất về vấn đề với Singed, Janna này hay mùa giải này là Keria với những vị tướng không thể dị hơn như Yasuo và Camille support rồi Bard hay Pyke…

Keria sử dụng Yasuo hỗ trợ

Ngoài ra, những người chơi hỗ trợ khác tại LCK cũng cho thấy khả năng sử dụng đa dạng chất tướng của mình. Gần đây chính là VSTA, tuyển thủ của HLE đã sử dụng Amumu hỗ trợ trong 2 ván đấu cực kỳ hiệu quả. Dù không thể ngăn cản DRX tiến tới chiến thắng nhưng những điểm tích cực của Xác Ướp U Sầu mang lại khiến các tuyển thủ khác đánh giá cao vị tướng này.

Deft, người đối đầu trực tiếp với Amumu hỗ trợ chia sẻ:

“Tôi cảm thấy Amumu hỗ trợ rất mạnh và áp lực trong giai đoạn đi đường với Kalista để đối đầu với Tahm Kench. Thông thường, người chơi xạ thủ của Tahm Kench hỗ trợ sẽ không sử dụng Thanh Tẩy. Đây sẽ là cơ hội để Amumu tạo nên bất ngờ với Flash-R, khả năng nằm xuống của xạ thủ team địch là rất cao có thể là trước khi Tahm Kench sử dụng chiêu cuối để cứu ADC của mình. Thậm chí cả hai có thể nằm xuống cùng lúc nếu Amumu sử dụng Q tốt. Tôi nghĩ đây là một lựa chọn mạnh trong phiên bản tới.”

Amumu được Deft đánh giá khá cao trong giai đoạn đi đường và mở giao tranh

Lehends, người chơi luôn tạo bất ngờ cho đối thủ với những vị tướng độc lạ cũng dành lời khen cho Amumu khi có thể sử dụng 2 lần chiêu Q. Nếu sử dụng chuẩn xác thì mục tiêu khó có thể chạy thoát được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker phá kỷ lục bản thân, tiết lộ việc giữ phong độ bằng cách nghiên cứu LMHT hàng giờ đồng hồ

Hơn nữa, Amumu trong phiên bản 12.12 cũng sẽ mạnh hơn tương đối khi hai kỹ năng quan trọng nhất đối với 1 người chơi Amumu hỗ trợ là Q – Quăng Dải Băng và R – Lời Nguyền của Xác Ướp U Sầu đồng loạt được tăng sức mạnh. Cụ thể chiêu Q của Amumu sẽ được giảm lượng lớn năng lượng trong khi Chiêu cuối sẽ được tăng lượng lớn sát thương. Kết hợp với các chỉ số chống chịu và meta, chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn cực hot thời gian tới.

Amumu là hỗ trợ sẽ tỏa sáng trong phiên bản 12.12

Cách sử dụng Amumu hỗ trợ không có gì quá phức tạp mà thiên nhiều về khả năng xử lý kỹ năng định hướng sao cho chuẩn xác. Kalista sẽ là vị tướng kết hợp với Amumu tốt nhưng các xạ thủ còn lại cũng không phải quá tồi vì đội hình nào cũng cần một người chống chịu và mở giao tranh, Amumu hoàn toàn có thể đảm nhận điều này. Ngọc bổ trợ ưu tiên sẽ là Nâng Cấp Băng Giá, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng Thú Săn Mồi, Sách Phép để tạo thêm nhiều đột biến. Chúc các bạn chơi game hiệu quả.