LMHT: Chủ sở hữu EDG tiết lộ Scout cố tình ký kết với nhiều đội tuyển để đòi tăng lương

Một số tình tiết mới được chủ sở hữu EDG Gaming tiết lộ xoay quanh drama chuyển nhượng cuối năm với công thần Scout.

Trong giai đoạn chuyển nhượng cuối năm, EDG đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng khi lần lượt chia tay Viper, Flandre. Thậm chí còn dính ồn ào với “công thần” Scout trong vấn đề hợp đồng – theo Doinb từng tiết lộ – đây được xem là “drama” lớn nhất ở LPL giai đoạn cuối năm 2022

Dù có khá nhiều người ủng hộ Scout, nhưng mới đây Edward – chủ sở hữu của EDG đã cho chúng ta biết một số thông tin ngoài lề về drama này trên stream cá nhân :

Sau khi chiến thắng CKTG, chúng tôi muốn giữ đội hình hiện tại thi đấu tiếp nên đã tăng lương cho mọi người nhưng Scout lại ký hợp đồng với một đội LCK khác trong lúc vẫn còn thời hạn hợp đồng với EDG.

Vậy nên vào thời điểm đó, có thể nói cậu ta là người của cả 2 đội, phải nói là vô cùng kỳ quái. Chúng tôi đã làm việc với những người có thẩm quyền và xử lý vấn đề đó. Cuối cùng thì lương của cậu ta cũng được tăng lên siêu cao trong năm nay, gần như gấp đôi luôn.

Tôi thì cũng ổn với việc đó thôi, tiền không phải là vấn đề, tôi nói với Scout là cứ chơi cho EDG cho đến khi giải nghệ nhé – khi đó mọi thứ đều ổn thỏa, mọi người đều vui. Cho đến năm nay thì việc cũ lại xảy ra lần nữa, lần này thì Scout muốn quay lại Hàn.

Tôi nghĩ Scout nhớ nhà nên muốn quay về Hàn, bên cạnh đó về vấn đề trần lương – tôi nói với Scout là nếu cậu ta muốn rời khỏi EDG thì hãy tìm một đội LCK nào đó sẵn sàng trả lương cao hơn bên đây.

Nhưng rốt cuộc cậu ta không tìm được đội nào cả, nên cậu ấy lại quay về (LPL), thật sự quá kỳ quái. Tôi hoàn toàn không vui tí nào, EDG đã cho cậu ấy những thỏa thuận và điều kiện tốt đến thế cơ mà.

Có thể bạn muốn xem thêm: Deft tham gia show của nữ idol Sakura, cộng đồng chờ đợi màn kết hợp hài hước

Có thể đội tuyển LCK mà Scout dự định tham gia trong năm nay là KT (với ý định xây dựng superteam) trước khi thỏa thuận đổ vỡ và họ tìm người thay thế là Bdd.

Nhìn chung có thể thấy câu chuyện qua lời kể của chủ sở hữu EDG thì Scout khá thiếu chuyên nghiệp khi chưa giải quyết với team cũ đã vội ký với team mới – nhằm tạo áp lực để tăng lương. Tuy vậy đây mới chỉ là lời nói một phía, bên Scout và công ty chủ quản vẫn im lặng – với dự định sẽ sang LNG trong mùa giải sau.