LMHT: Đã thua muối mặt trước T1, MAD Nisqy còn bị “chửi thẳng mặt” trên kênh bình luận chính thức của Riot

Sự việc này xoay quanh một kênh bình luận chính thức của Riot Games đã sử dụng những từ ngữ hơi nặng nề để pressing MAD Nisqy.

Mới đây, T1 đã có trận ra quân hoàn hảo trước MAD Lions tại MSI 2023. Dù trận đấu BO5 diễn ra khá chóng vánh, khi T1 chỉ mất 3 ván để hủy diệt đối thủ :

Thậm chí độ chênh lệch về trình độ còn thể hiện ở ván đấu thứ ba khi chính thức xác lập kỷ lục “trận đấu ngắn thứ hai trong lịch sử MSI”. Rõ ràng chỉ đơn giản là T1 quá “out trình” so với nhà đương kim vô địch LEC Mùa Xuân 2023.

Bên cạnh việc đạt được thành tích đáng nể trong thống trị số lượt xem tại MSI 2023 tính đến hiện tại (1,4 triệu lượt xem, vượt qua trận đấu trước đó vốn được xem là vô cùng hấp dẫn giữa Gen.G và G2 Esports hơn 1,3 triệu lượt xem) thì một số việc râu ria trong trận cũng được người chơi quan tâm theo dõi.

Thậm chí một bài đăng liên quan của cộng đồng trên Reddit hiện đang thu hút vô số bình luận và phản ứng của cộng đồng người hâm mộ.

Theo đó, sự việc này xoay quanh một kênh bình luận chính thức của Riot Games ngôn ngữ Tây Ban Nha. Trong đó một bình luận viên đã sử dụng những từ ngữ hơi nặng nề khi nói về người đường giữa của MAD Nisqy trong trận đấu này. Những từ ngữ nặng nề này bao gồm việc gọi người chơi này là thằng ngu, thằng khờ, bị thông đ*t toàn tập.

Rõ ràng Nisqy đã có một loạt bo 3 đáng quên khi anh đánh dưới sức và không hề có tác động đáng kể nào trong trận đấu so với Faker ở bên kia chiến tuyến, tuy vậy tất cả không hẳn là lỗi của anh khi T1 chỉ đơn giản là out trình cả về chất lượng tuyển thủ lẫn vận dụng chiến thuật của mình.

Việc bị pressing bằng đủ thể loại từ ngữ ở trên có vẻ hơi quá lời, nhất là nó được phát ngôn trên kênh bình luận chính thức của Riot Games.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV chỉ trích thái độ tuyển thủ MAD sau trận thua T1, cộng đồng phản pháo dữ dội

Chính điều này đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng khi một số cho rằng bình luận thì nên vận dụng một số từ ngữ mạnh mẽ để tạo nên hứng thú cho người xem, một số thì cho rằng việc pressing tuyển thủ thì nên có chừng mực – nhất là trên kênh chính thống vì mức độ lan toả của nó rất cao và có thể ảnh hưởng không tốt đến những tuyển thủ bị pressing.