LMHT: Đánh bại đội đầu bảng TS, SGB tuyên bố trở lại đường đua

Chiến thắng 2-1 trước Team Secret đã giúp Saigon Buffalo trở lại top 4 VCS Mùa Hè 2022 và có tinh thần tốt trước giai đoạn quan trọng.

Sau 3 trận thắng liên tiếp, SGB tỏ ra rất tự tin trong cuộc đối đầu với TS, đội tuyển đang dẫn đầu bảng VCS Mùa Hè 2022 với chỉ một trận thua. Tuy nhiên, chính sự tự tin quá đà này đã khiến cho “Bầy Trâu” gặp khó khăn sau phần cấm chọn.

Ngay từ giai đoạn đi đường, SGB đã không thể làm tốt và để TS dẫn trước khá nhiều, từ lượng chỉ số lính cho tới các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả. Và rõ ràng với những tướng mạnh trong meta như Zeri, Ngộ Không, Taliyah… TS đã thực hiện đúng ý đồ chiến thuật và thiết lập thế lăn cầu tuyết chuẩn chỉ. Sau 26 phút, đội tuyển này chính thức giành chiến thắng và vươn lên dẫn trước 1-0.

Trong ván 2, TS tiếp tục là đội có được ưu thế giai đoạn đầu khi có đội hình giao tranh nhỏ lẻ vô cùng mạnh. Những pha di chuyển và canh lượng nộ hợp lý từ Gnar trong tay Hiro02 đã giúp TS giành nhiều lợi thế. Thế nhưng lần này SGB đã đáp trả quyết liệt hơn và dần dần cải thiện sau từ pha giao tranh.

Tận dụng những tình huống phối hợp không tốt của đối thủ, Hasmed và Shogun đã lần lượt lên tiếng để giành lại lợi thế. Trong pha giao tranh quyết định ở phút 32, Hasmed có được Triple Kill với Gwen, qua đó giúp SGB cân bằng tỉ số 1-1.

Trong ván đấu cuối cùng, SGB đã buộc TS phải tung ra bài dị. Và sự lựa chọn Lee Sin – Senna Đường Dưới của “Ẩn Mật Giáo” đã bị phá sản ngay từ giai đoạn đầu. Chính điều này đã ảnh hưởng tới những đường còn lại của TS, từ đó giúp SGB vô cùng dễ chơi. Không gặp nhiều sức ép từ đối thủ như trước, các chủ lực của SGB thăng tiến sức mạnh rất nhanh theo thời gian. Đến phút 25, TS đã bất lực trong việc phòng thủ và đành chấp nhận thất bại với tỉ số 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Gen.G vs DK loạn chiến theo phong cách VCS ở ván 2 khiến khán giả phấn khích

SGB hoàn tất cuộc lội ngược dòng trước TS

Chiến thắng thứ tư liên tiếp này giúp SGB trở lại top 4 trên bảng xếp hạng, khoảng cách giữa họ với các đội xếp trên chỉ lần lượt và 1 và 2 điểm. Với những trận đối đầu trực tiếp ở phía trước, Ngài Ren và các học trò hoàn toàn có thể chiếm được vị trí cao hơn sau khi vòng bảng kết thúc.