LMHT: Đánh giá sức mạnh nhóm tướng mới 2022 trước thềm mùa giải 2023

Nhiều vị tướng mới mạnh mẽ được ra mắt tại mùa giải LMHT 2022. Tại mùa 12, Riot Games đã ra mắt tổng cộng 5 vị tướng mới lần lượt là Nilah, Zeri, K’Sante, Bel’Veth và Renata Glasc Vậy hãy cùng S-Games đánh giá sơ lược về tiềm năng của các vị tướng mới này tại mùa giải 2023 nhé.

Việc thiết kế tướng mới không chỉ giúp bổ sung thêm vào bể tướng cho từng vị trí mà còn nhằm làm mới trò chơi theo cách riêng của nó. Cả 5 vị tướng Nilah, Zeri, K’Sante, Bel’Veth và Renata Glasc đều thay đổi meta một cách quá “điên”. Điều này đã khiến cán cân sức mạnh giữa các tướng lệch hẳn, khiến Riot gian nan lắm mới giải quyết được hết mấy cái sáng tạo quá đà của mình. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể mong chờ một meta đỡ toxic hơn của các vị tướng này trong tương lai. Dưới đây là những đánh giá sức mạnh của từng vị tướng trong mùa giải LMHT 2023 sắp tới.

tổng quan tướng mới

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nilah – Hiện Thân Của Niềm Vui

Trước khi được phát hành, Nilah được đánh giá rất cao qua teaser giới thiệu về lối chơi. Siêu cơ động, hồi phục mạnh, buff né cho toàn đội, chiêu cuối kiểu Orianna và nội tại chia sẻ kinh nghiệm cực xịn cho đồng minh cùng đường, quá nhiều thứ hoàn hảo cho một tướng Xạ Thủ cận chiến như Nilah.

Tuy nhiên, điều này đã khiến cô có lối chơi quá phức tạp hơn mức cần thiết. Nếu bạn nghĩ mớ cơ chế trên kia sẽ biến Nilah thành thần thì sai rồi người lạ ơi. Việc kết hợp được chúng thành một chuỗi combo hiệu quả vô cùng khó, kể cả ở các giải đấu chuyên nghiệp cũng ít thấy ai đủ khả năng thành thạo được vị tướng này.

Mặc dù Nilah vẫn có thể áp đảo đối phương bằng cấp độ nhờ vào cơ chế hack kinh nghiệm nhưng nhiêu đó là chưa đủ để bắt kịp nhịp độ nhanh của trận đấu ở meta mùa 13. Nilah cũng có hưởng lợi ít nhiều từ các cập nhật của Riot tại tiền mùa giải 2023 nhưng vẫn chưa thật sự để lại dấu ấn vui vẻ nào mặc dù cô chính là hiện thân của nó.

xạ thủ nilah

Zeri – Tia Chớp Thành Zaun

Tại mùa giải 2022, câu chuyện “Cân bằng 200 năm của Riot” lại có thêm một chương mới mang tên Zeri. Hầu hết các bản cập nhật trước tháng 8 không bản nào là không có tên cô trong mục Điều Chỉnh hoặc Nerf. Trong gần mười tháng kể từ khi ra mắt, combo Zeri flex Yuumi chính là cơn ác mộng ở mọi bậc Xếp Hạng đơn và cả đấu trường chuyên nghiệp trước khi bị Riot nerf thành tàn phế như bây giờ. 

Trong khoảng thời gian gần một năm này, Zeri đã kiểm soát hoàn toàn meta của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, chúng ta phải ghi nhận một điều rằng cô chính là vị tướng đầu tiên phá vỡ đi lối chơi Xạ Thủ truyền thống, dùng kỹ năng để carry thay vì đánh tay như thường lệ. Nhưng việc phá vỡ truyền thống đã khiến Riot phải chật vật hết gần hết mùa giải mới có thể phong ấn được độ toxic của Zeri lại. Theo tình hiện tại, Tia Lửa Thành Zaun rất khó để hòa nhập lại với trò chơi do bị nerf quá nặng. Chúng ta cần phải chờ những thông báo cập nhật sắp tới của Riot để chứng kiến sự huy hoàng của Zeri một lần nữa.

xạ thủ zeri

K’Sante – Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah

K’Sante là vị tướng mới thuộc nhóm Chống Chịu Đường Trên tiếp theo được ra mắt sau khoảng 5 năm ngày Ornn đến với LMHT. Với bộ kỹ năng độc đáo có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai dạng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ, K’Sante trở thành vị tướng có thể solo mọi kèo đấu ngay cả khi không cần dùng tới chiêu cuối. Tuy nhiên, K’Sante khá tù mặc dù bộ kỹ năng đã cho phép anh kéo, không thể cản phá và chút xíu cơ động từ E.

Ngoài ra, K’Sante cũng rất khó để có thể sử dụng thoải mái chiêu cuối. Bởi khi kích hoạt, K’Sante sẽ lôi kẻ địch theo một đường thẳng và đập vỡ Ntofos thành lưỡi dao để chiến đấu. Việc biến đổi hình dạng vũ khí làm cho toàn bộ kỹ năng của anh cũng thay đổi theo. Lúc này, K’Sante sẽ là Irelia nhưng xôi thịt hơn và không gây choáng. Tuy nhiên, anh phải mất 50% máu hiện có để đổi lại lấy sát thương. Điều này khiến K’Sante luôn trong tình trạng bị động khi không thể thi triển đầy đủ bộ kỹ năng của mình trong tình trạng tốt nhất. Chính vì thế, Riot cần có những chỉnh sửa tối ưu cho vị tướng này tại mùa giải mới để đa số người chơi có thể sử dụng hiệu quả.

đấu sĩ k'sante

Bel’Veth – Nữ Chúa Hư Không

Hư Không đã tồn tại từ rất lâu trong toàn cõi Runeterra với số lượng tướng được ra mắt là khá ít. Nhưng mỗi lần xuất hiện, Hư Không đều gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp mọi mặt trận Summoner’s Rift. Đầu năm nay, người chơi đã chứng kiến sự xâm chiếm của Nữ Chúa Hư Không, Bel’Veth. Khi vừa mới ra mắt, Bel’Veth nhanh chóng thu hút lượng lớn người chơi auto pick nhờ vào lượng tốc độ đánh như Jojo nhập khi về late. S-Games phải nhận định rằng mười cái Tim Băng cũng không thể cản bước được khi ả ta tung đòn đánh.

Hiện tại, Nữ Chúa Hư Không vẫn ít bị Riot dòm ngó tới nên bạn có thể lựa chọn vị tướng này để leo rank hiệu quả tại mùa mới. Mặc dù không còn tạo được áp lực tốt nhưng ngày đầu ra mắt, nhưng vẫn là một quân tận dụng tốt những thay đổi có lợi khi Riot đang thử nghiệm các lối chơi xoay quanh vị trí Rừng. Nếu bất cứ ai dám xâm phạm đến niềm tin méo mó của Bel’Veth, Hư Không sẽ tràn tới và nuốt chửng hắn.

đấu sĩ belveth

Renata Glasc – Bà Trùm Thành Zaun

Riot đã giới thiệu Renata Glasc như là một “Bad Girl” hư hỏng mê hoặc mọi người phải làm việc cho ả. Chỉ với vài dòng như thế, Renata nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu tại vị trí Hỗ Trợ trong suốt thời gian dài, thậm chí còn tạo ra một meta mang tên “Renata và tay sai”. Vị tướng này được giới cộng đồng game thủ đánh giá là toàn diện nhất trong nhóm tướng được ra mắt năm 2022.

Renata Glasc sở hữu bộ kỹ năng đa dụng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể khác nhau. Đáng chú ý nhất là Cứu Cánh (W) cho phép hồi sinh trong thời gian ngắn và hiệu ứng Cuồng Loạn của Hợp Chất Điên Loạn (R). Chỉ với hai công cụ này, bạn sẽ trở thành nhà thao túng tâm lý bậc nhất LMHT có thể xoay chuyển cục diện toàn bộ pha giao tranh. Nhiều người chơi dự đoán rằng với bộ kỹ năng toxic như thế, Renata sẽ “OP” và bị Riot nerf không thương tiếc. Nhưng bất ngờ thay, Renata vẫn luôn duy trì được tỷ lệ thắng cân bằng ở mức 50% kể từ khi ra mắt, khiến người chơi hết lời khen ngợi đội ngũ thiết kế tướng Riot.

Tuy thuộc nhóm Hỗ Trợ Thuật Sư nhưng Renata Glasc đều có thể kết hợp hoàn hảo với bất kỳ Xạ Thủ nào tại Đường Dưới. Với khả năng buff dồi dào cùng khả năng phá vỡ đội hình địch bằng chiêu cuối, Renata Glasc chính là vị tướng bạn cần phải chơi thành thục tại mùa giải 2023.

tướng mới hỗ trợ renata glasc

Kết luận

Trên đây là các đánh giá sơ bộ của S-Games về sức mạnh của nhóm tướng mới LMHT mùa 12. Nhìn qua, ta có thể thấy Riot có vẻ đột phá hơi mạnh trong việc sáng tạo ra các vị tướng mới năm nay. Tuy nhiên về độ hiệu quả và cân bằng mang lại khá ít, chỉ có 2 trong 5 tướng được đánh giá cao về tiềm năng tỏa sáng trong mùa giải mới. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, Riot sẽ không bỏ rơi 3 vị tướng còn lại đâu và họ sẽ quay trở lại mạnh mẽ vào một giai đoạn khác nhanh thôi. S-Games cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ