LMHT: Doinb chỉ trích fan LPL toxic khiến các đội không dám chơi bài dị như LCK

Doinb mới đây đã chỉ ra nguyên nhân khiến các đội tuyển LPL không sử dụng những đội hình độc lạ ở CKTG 2022.

Trước khi CKTG 2022 bắt đầu, truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao các đội tuyển LPL tham dự giải đấu năm nay, và Doinb cũng không phải ngoại lệ. Đường Giữa của LNG Esports còn cho rằng đây là 4 đại diện mạnh nhất mà LPL mang đến tại một kì CKTG.

Các đội LCK sử dụng bài dị nhiều hơn LPL

Tuy nhiên, kết quả ở giải đấu vừa qua thực sự khiến cộng đồng fan thất vọng. Trong khi TOP Esports bị loại từ vòng bảng thì những đại diện còn lại như EDward Gaming, Royal Never Give Up hay JD Gaming cũng không thể tiến quá sâu. Thậm chí, những đội tuyển này lần lượt thất bại toàn tập trước các đối thủ đến từ LCK như DRX, T1.

Lối chơi quyết liệt đặc trưng của LPL đã không thể phát huy hiệu quả ở giải đấu này khi bị LCK nắm bắt hoàn toàn. Các đội tuyển đến từ Hàn Quốc còn cho thấy rất nhiều bài vở chiến thuật khác nhau, trong đó đáng kể nhất là cách vận hành độc đáo với bộ đôi Ashe và Heimerdinger ở Đường Dưới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng ngạc nhiên trước phản ứng của BeryL trước việc thắng CKTG và quay gacha thành công

Doinb chỉ ra sự khác biệt giữa fan LCK và LPL

Khi được các fan hỏi tại sao những đội LPL không thể học tập chiến thuật này, Doinb đã nhanh chóng có câu trả lời. Theo đó, tuyển thủ sinh năm 1996 cho biết điều đó phần nào đến từ áp lực của cộng đồng fan Trung Quốc.

Tôi không có ý công kích bất kì ai, nhưng mọi người có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa cộng đồng fan ở hai khu vực. Nếu ở LCK, khi một đội tuyển mang ra một chiến thuật mới mà thất bại thì các fan sẽ bảo là hãy tập luyện nhiều hơn nữa nhé. Trong khi đó, nếu một tuyển thủ LPL dùng tướng dị mà thua, họ sẽ bị công kích bởi các fan, đại loại như kiểu cút xéo và giải nghệ luôn đi.” Doinb chia sẻ.