LMHT: Doinb tiết lộ nhóm trang phục CKTG bán chạy nhất, bằng 6 mùa giải trước đó cộng lại

Trang phục CKTG là phần thưởng nhằm vinh danh đội tuyển vô địch CKTG được Riot Games thực hiện theo yêu cầu cá nhân.  

Nhóm trang phục Chung Kết Thế Giới là một phần thưởng dành cho đội tuyển vô địch CKTG trong từng năm mà Riot Games đã duy trì từ mùa 1. Cùng với chức vô địch danh giá, dòng trang phục CKTG cũng như một “vật chứng” giúp khán giả có thể lưu lại ký ức và sẽ nhớ mãi về đội tuyển vô địch CKTG năm đó, ngay cả những đội tuyển như Fnatic và Taipei Assassins tại mùa 1 và 2. 

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có một đội tuyển duy nhất dành được 3 chức vô địch CKTG chính là SKT T1 với 3 lần lên ngôi vào các năm 2013, 2015 và 2016. Đội tuyển Samsung của Hàn Quốc cũng đã 2 lần lên ngôi vô địch với SamSung White 2014 và SamSung Galaxy 2017, đánh dấu sự thống trị của khu vực LCK trong thời gian dài hình thành và phát triển của LMHT – tựa game Esports số 1 thế giới.

SKT T1 2015 được đánh giá là nhà vô địch CKTG mạnh mẽ nhất trong các nhà vô địch

Không chỉ nhận được khoản tiền thưởng khổng lồ, các thành viên trong đội tuyển vô địch CKTG còn nhận được tiền từ việc bán các trang phục CKTG của họ với con số được Riot Games công bố là 25% lợi nhuận thu được. Không quá bất ngờ khi Faker và Bengi là hai người chơi có nguồn thu từ trang phục CKTG lớn nhất với 3 lần lên ngôi vô địch. Hơn thế nữa, những vị tướng mà cả hai tuyển thủ lựa chọn gần như “không bao giờ lỗi thời” khi vẫn được rất nhiều tuyển thủ và người chơi sử dụng ở thời điểm hiện tại như Faker với Syndra, Ryze và Zed, hay Bengi là Leesin, Olaf…

Tuy nhiên mới đây trên stream của mình, Doinb đã tiết lộ lợi nhuận mà các tuyển thủ nhận được từ việc bán trang phục CKTG của mình thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian một năm sau chức vô địch, vì người chơi thường sẽ nhanh chóng quên đi khi mùa giải CKTG lại sắp bắt đầu. Còn thời gian sau đó, người chơi khi mua trang phục thì không đem lại quá nhiều ý nghĩa.

LMHT: Doinb tiết lộ nhóm trang phục CKTG bán chạy nhất, bằng 6 mùa giải trước đó cộng lại
Doinb khuyên người chơi nếu muốn hãy mùa trang phục CKTG ngay khi nó vừa ra mắt

“Các bạn nên mùa trang phục CKTG ngay khi nó mới ra mắt ấy, điều đó còn mang lại lợi nhuận cho tuyển thủ. Còn bây giờ mua là vô ích, không có ý nghĩa gì cả. Lợi nhuận thường chỉ cao trong năm đầu, nên các bạn hãy mua khi trang phục mới được ra mắt. Nếu lợi nhuận cao có lẽ Faker chắc phải thành triệu phú rồi, anh ấy chẳng phải có rất nhiều trang phục CKTG hay sao.” Doinb chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Celebrity chuẩn bị giải nghệ, SBTC đón Slayder ở VCS Mùa Hè 2022

Doinb cũng tiết lộ thêm nhóm trang phục Invictus Gaming 2018 là nhóm trang phục CKTG bán chạy nhất mọi thời đại khi nó vừa sở hữu nhiều vị tướng meta, vừa đẹp mắt và chỉn chu, lại còn mang tính chất lịch sử cao khi một đội tuyển Trung Quốc lần đầu vô địch một kỳ CKTG. Hai tuyển thủ người Hàn là TheShy hay Rookie cũng nổi tiếng dần dần tại Đất nước tỷ dân. Doinb còn cho rằng, nhóm trang phục IG có thể có lượng bán gần như ngang bằng với số lượng trang phục CKTG bán ra trong cả giai đoạn từ mùa 2 đến mùa 7.

LMHT: Doinb tiết lộ nhóm trang phục CKTG bán chạy nhất, bằng 6 mùa giải trước đó cộng lại
Invictus Gaming 2018 là trang phục CKTG bán chạy nhất mọi thời đại

Những chia sẻ và nhận định của Doinb là hoàn toàn có căn cứ khi anh chàng đã lên ngôi tại CKTG 2019 với trang phục FPX Malphite và chắc chắn sẽ hiểu rõ vấn đề này hơn bất kỳ ai. Không biết lợi nhuận thực sự của các tuyển thủ nhận được là bao nhiêu từ việc bán trang phục CKTG của mình nhưng đây là một hình thức vinh danh rất xứng đáng dành cho những tuyển thủ đã cống hiến hết mình cho tựa game, sau chiếc cúp Summoner Rift danh giá.