LMHT: Đồng Hồ Ngưng Đọng và Zhonya nhận nerf khủng vì quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp

Đồng Hồ Ngưng Đọng và Zhonya tiếp tục bị ăn nerf khi đây là một trong những trang bị ảnh hưởng đến meta nhất hiện tại trong LMHT.

Trong meta của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại, thì có rất ít trang bị có tầm ảnh hưởng lớn đến meta như Đồng Hồ Ngưng Đọng và các trang bị được ghép lên từ nó. Trong đấu trường chuyên nghiệp thì món trang bị có thể xem là trấn phái trong mọi game đấu ở thời điểm hiện tại. Không chỉ Xạ Thủ, Pháp Sư hay những tướng Sát Thủ mà ngay cả những tanker hay Hỗ Trợ thuần cũng lên món trang bị này.

Thậm chí trong đấu trường chuyên nghiệp thời gian trước còn không thiếu những pha xử lý lợi dụng tương tác giữa Đồng Hồ Ngưng Đọng và Zhonya để lên hẳn cho mình 2 món này và liên tục hóa vàng trong giao tranh.

Tuy rằng Riot Games đã loại bỏ tương tác này và liên tục có những động thái chỉnh sửa nhưng có lẽ nhiêu đó vẫn là chưa đủ để giảm bớt độ hot của nó. Nên trong phiên bản sắp tới cụ thể là 12.17 thì cả 2 món trang bị này sẽ bị nerf vô cùng nặng, cụ thể như sau :

Đồng Hồ Ngưng Đọng

  • Giá tiền tăng từ 650 lên 750

Zhonya

  • Giá tiền tổng thể tăng từ 2700 lên 3000
  • AP tăng từ 65 lên 80
  • Điểm Hồi Kỹ Năng tăng từ 10 lên 15

Giáp Tay Seeker

  • AP tăng từ 20 lên 30
  • Số cộng dồn từ 30 giảm xuống 20 (giáp cộng thêm không đổi)

Nhìn chung những thay đổi này sẽ tăng phần lớn giá thành của các trang bị liên quan đến Đồng Hồ lên nhưng bù lại thì lượng chỉ số cộng thêm được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh việc cộng dồn giáp của Seeker bị giảm thiểu sẽ giúp trang bị này tích cộng dồn nhanh hơn và khiến các tướng AP dễ thở hơn với Sát Thủ trong giai đoạn đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Không hổ danh “đại chiến truyền thông”, trận đấu GAM vs SE mang đến hàng loạt meme cà khịa

Ngoài ra, thay đổi này chắc chắn tác động rất lớn đến các trận đấu chuyên nghiệp. Và CKTG 2022 đã sắp tới, có lẽ chúng ta sắp phải đón nhận một meta giảm thiểu những pha “hóa vàng” sắp tới.