LMHT: DRX tiếp tục bị COVID-19 càn quét, Deft và các đồng đội phải thi đấu online

Trước tuần thi đấu mở màn của LCK Mùa Hè 2022, DRX đã không gặp may khi hàng loạt thành viên dương tính với COVID-19.

DRX vừa thông báo về việc Xạ Thủ Deft vừa có kết quả tự kiểm tra dương tính với COVID-19, cùng với đó là 3 thành viên trong ban huấn luyện là Ssong, Mowgli, Shine cũng có kết quả tương tự. Với việc LCK Mùa Hè 2022 chuẩn bị khởi tranh trong tuần này, toàn đội DRX nhiều khả năng sẽ phải thi đấu online.

Theo những quy định từ BTC LCK kể từ giai đoạn playoffs Mùa Xuân 2022, các tuyển thủ có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ phải thi đấu online tại khu vực riêng trong khi những thành viên còn lại vẫn thi đấu trực tiếp ở LOL Park.

DRX cập nhật tình hình các tuyển thủ

Với kết quả kiểm tra hiện tại, Deft chắc chắn là cái tên đầu tiên trong đội hình DRX thi đấu online. Dù có đôi chút bất lợi nhưng việc vẫn được ra sân cũng là một điều an ủi đối với Xạ Thủ này. Ở giai đoạn khắc nghiệt của mùa giải trước, nhiều đội tuyển LCK đã phải lần lượt đôn tuyển thủ dự bị lên khi các thành viên chính thức không thể thi đầu vì dương tính.

Đây không phải là lần đầu DRX gặp khó khăn với COVID-19. Ở LCK Mùa Xuân 2022, đội tuyển này từng mất 4 trụ cột là Zeka, BeryL, Kingen, Pyosik. Dù vậy thời điểm đó Deft vẫn thi đấu xuất sắc để gồng gánh đội hình trẻ của DRX giành những chiến thắng cần thiết.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: HLV giúp CES vô địch VCS bất ngờ gia nhập tân binh Team Whales

DRX sẽ khởi đầu LCK Mùa Hè 2022 lần lượt với các đối thủ là Nongshim Red Force (15/6) và Fredit BRION (18/6). Đây được xem là những đội tuyển vừa tầm để Deft và các đồng đội hy vọng về một kết quả có lợi.

Mục tiêu của DRX ở mùa giải này vẫn là lọt vào vòng playoffs, đồng thời cạnh tranh một suất tham dự CKTG 2022. Với việc về đích ở vị trí thứ 5 ở giải Mùa Xuân, DRX đã có được 20 điểm tích lũy. Do đó, Deft và các đồng đội cần có thành tích tương tự để có thể đủ điều kiện cạnh tranh ở Vòng loại khu vực.