LMHT: Dự đoán các thay đổi tại bản cập nhật Liên Minh 12.23b

Các tướng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ vừa lộng hành được một thời gian ngắn nhờ vào 4 trang bị mới trong giai đoạn Tiền mùa giải 2023, nhưng Riot đã lên kế hoạch điều chỉnh lại nhóm trang bị này. Khi các thay đổi đó ra đời tại bản cập nhật Liên Minh 12.23b, meta hiện tại sẽ có thay đổi lớn.

Đáng chú ý nhất là việc Riot sẽ chỉnh sửa 4 trang bị Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi, Ngọn Đuốc Thánh Quang, Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Những thay đổi cụ thể vẫn còn được giữ bí mật. Tuy nhiên, Riot Phroxzon đã tiết lộ rằng họ đang muốn phát triển Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi theo hướng mạnh hơn với Đỡ Đòn và yếu hơn với Đấu Sĩ. Đồng thời, Riot sẽ điều chỉnh lại Ngọn Đuốc Thánh Quang hấp dẫn hơn và làm cho Trượng Trường Sinh trở thành trang bị trấn phái mới cho Pháp Sư.

aatrox cập nhật liên minh

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Như vậy, việc điều chỉnh 4 trang bị sẽ kiến tạo lại meta trong bản cập nhật Liên Minh đầu năm 2023 theo nhiều hướng khác nhau. Thật khó để nhận định nhóm tướng nào sẽ nhận được lợi và có tác động như thế nào đến trò chơi. Nhưng dựa vào những điều đang diễn ra, S-Games sẽ đưa ra dự đoán về nhóm tướng có thể chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi mùa giải 2023 chính thức khởi tranh.

Nhóm tướng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ

Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi là một vật phẩm được thiết kế dành riêng cho Đỡ Đòn nhờ vào nội tại độc đáo của nó. Ngoài cung cấp một lượng lớn Giáp và Kháng Phép, Jak’Sho còn gây sát thương phép ra xung quanh và hồi phục lại bằng lượng sát thương đã gây ra. Nhưng Riot cũng không ngờ rằng nội tại này đột nhiên trở thành cơn ác mộng mỗi khi nó xuất hiện trong tay các Đấu Sĩ như Aatrox.

Lấy trường hợp Dược Sĩ Điên – Singed làm ví dụ. Tỷ lệ thắng của Singed ở Đường Trên là 51.54% nhưng Jak’Sho đã cho phép hắn tác nghiệp ở Đường Giữa với tỷ lệ thắng là 55.29%, một con số phi lý. Chính vì thế, Riot đã quyết định điều chỉnh Jak’Sho theo hướng thuần chống chịu và biến nó trở thành trang bị tình huống cho Đấu Sĩ chứ không phải trấn phái như hiện tại. Ngoài ra, họ cũng muốn nó phục vụ tốt hơn cho việc đi Rừng tại đầu mùa giải.

singed mặc địn

Nếu đánh giá tổng quan, Ngọn Đuốc Thánh Quang là món trang bị rất mạnh trong giao tranh vì nội tại buff thăng hoa siêu việt cho đồng minh xung quanh. Tuy nhiên, hiệu ứng chỉ được kích hoạt khi bạn dùng chiêu cuối nên Ngọn Đuốc Thánh Quang khá kén tướng. Vì thế, tại bản cập nhật Liên Minh 12.23b, Riot sẽ mở rộng sức mạnh của món trang bị này ngay cả khi ngoài giao tranh, đặc biệt là biến một vị tướng không thuần tank trở thành Đỡ Đòn chính hiệu.

amumu

Nhóm tướng Pháp Sư

Trượng Trường Sinh trở lại mang theo niềm hy vọng về một lối chơi mới nhưng có vẻ nó không được ưu ái cho lắm. Mặc dù, Trượng Trường Sinh là lựa chọn khả thi cho các tướng “khát” năng lượng như Kassadin hay Anivia. Nhưng để chơi tốt được món trang bị Thần Thoại này, bạn cần phải lên Trượng Đại Thiên Sứ để tối ưu hết tiềm năng của nó. Vì thế, trong bản cập nhật Liên Minh 12.23b, để 2 món trang bị có thể hoạt động độc lập mà không cần dựa dẫm vào nhau quá nhiều. Tuy nhiên, điều này theo S-Games thấy sẽ khá khó để xảy ra bởi cả hai đều có nội tại tương tác với năng lượng chủ thể. Nhưng dù theo hướng nào, một meta Pháp Sư trỗi dậy cũng rất đáng để mong chờ đấy.

kassadin pháp sư

Kết luận

Như vậy, bản cập đầu tiên mùa giải LMHT 12.23b sẽ tập trung tiêu điểm vào 4 trang bị đang có sức tác động rất lớn với trò chơi. Thật khó để có thể đưa ra nhận định chính xác về lần cập nhật Liên Minh lần này của Riot. Nhưng với các phân tích trên, S-Games dự đoán bản 12.23b sẽ làm đảo lộn toàn bộ meta và tạo ra thách thức mới cho nhà phát triển. Hãy cùng S-Games đón chờ các thông báo tiếp theo từ Riot để xem định hướng phát triển cụ thể để đưa ra góc nhìn trực quan nhất nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả