LMHT: EDward Gaming vượt qua FunPlus Phoenix để gặp RNG ở vòng 3 playoffs

Đương kim vô địch CKTG khởi đầu thuận lợi con đường chinh phục chức vô địch LPL mùa hè 2022, đồng thời cạnh tranh vé đến CKTG năm nay.

Đội tuyển FunPlus Phoenix (FPX) vừa có chiến thắng chật vật trước Oh My God để đối đầu với EDward Gaming (EDG) ở vòng 2 playoffs. Ở vòng bảng, EDG từng đánh bại FPX 2-1 và chỉ thua 5 trận bởi 4 đội xếp hạng cao hơn họ và 1 trận bởi Oh My God. EDG hiếm khi sẩy chân khi gặp đội yếu ở mùa giải này, cho nên đây là trận đấu rất khó khăn đối với FPX.

Ván 1, các tuyển thủ EDG thể hiện trình độ đi đường mạnh mẽ, nhất là ở 2 vị trí đường trên, đường giữa đủ sức nghiền nát đối thủ. FPX buộc lòng phải đánh lùi, né tránh combat, chờ đợi đối thủ phạm sai lầm. EDG chơi kín kẽ khiến FPX bế tắc và họ mới chính là những người di chuyển lỗi và bị EDG trừng phạt bằng các pha bắt lẻ, dứt điểm ván đấu, vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2, đây là ván đấu hay nhất ở loạt trận BO5 này. Hai đội thi đấu giằng co với lợi thế đổi chiều soàn soạt. FPX có 3 Rồng, EDG có lợi thế về tầm nhìn do đánh phá trụ tốt hơn đối thủ. Đội hình cả 2 bên đều hướng đến giao tranh tổng nên cơ hội chiến thắng là 50-50. Ở pha tranh chấp con Rồng thứ 5, FPX thất bại trong việc chiếm giữ linh hồn rồng nên mất luôn ván đấu, 2-0 dành cho EDG.

Ván 3, diễn biến tương tự như ván 1, EDG chỉ việc farm, đẩy đường, ăn mục tiêu lớn trước sự bất lực của FPX. Những tưởng trận đấu sẽ có kết quả là 3-0 thì FPX bỗng nhiên gượng lại được từ pha tranh cướp Rồng 3. FPX có được Rồng đầu tiên và Baron sau khoảnh khắc này, bùa lợi Baron đã mang về gần 5k cần bằng thế trận. Baron thứ 2 thuộc về EDG nhưng họ không tận dụng tốt như cách FPX đã làm, FPX thắng combat then chốt, rút ngắn tỷ số thành 1-2.

Có thể bạn muốn xem thêm: SBTC thua trận, Zeros xin unban như mọi khi nhưng BLV Hoàng Luân đáp trả nó lạ lắm

Ván 4, kèo đấu Zeri vs Sivir có tỉ số là 1-1 qua 2 ván đấu 2,3. Lwx lần thứ 3 sử dụng tiếp Zeri trong khi Viper chuyển sang Lucian đi cùng Nami. Với chất tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận, Viper dễ dàng áp đảo Lwx. Tuy nhiên, sự thi đấu xuất sắc ở nửa trên bản đồ đã giúp FPX cân bằng lượng tiền. EDG từ đội bị dẫn trước 2 Rồng, ăn liên tiếp 4 Rồng Đất và 1 Baron, đánh bay trụ bảo vệ nhà lính của FPX. Trong lúc EDG đang ăn Baron thứ 2 thì FPX dồn sức cản phá, họ ngăn không cho EDG ăn được Baron nhưng để lại 4 điểm hạ gục, EDG chuyển sang phá công trình, dứt điểm FPX với tỉ số 3-1.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp EDG đánh bại FPX ở loạt trận BO5. Hai lần trước: tại vòng 1 playoffs mùa xuân 2022 EDG 3-1 FPX, tại chung kết mùa hè 2021, EDG 3-1 FPX.

Hành trình playoffs mùa hè 2022 của FPX đã khép lại, EDG đi tiếp vào vòng 3, gặp RNG đang chờ sẵn. Trận đấu RNG vs EDG sẽ diễn ra vào lúc 16:00 ngày 20/8, chiều thứ bảy tuần này.