LMHT: Faker nói không với lời mời 20 triệu đô từ các đội tuyển Trung Quốc

CEO của T1 – Joe Marsh – đã chia sẻ về các tuyển thủ LMHT của mình trong một cuộc trò chuyện với DoubleLift. Trong đó thông tin bất ngờ nhất có lẽ là việc Faker từng từ chối lời mời sang Trung Quốc thi đấu và khoản tiền lương 20 triệu USD mỗi năm.

Trong trương trình podcast có sự tham gia của hai khách mời Joe Marsh (CEO của T1) và DoubleLift (game thủ huyền thoại của LCS) vào ngày 06/04 vừa qua, vị giám đốc điều hành của T1 đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến hợp đồng cũng như những tin đồn trong quá khứ mà các tuyển thủ của ông nhận được. Đã có rất nhiều thắc mắc dành cho Joe Marsh về vấn đề việc chuyển nhượng của Faker trong mùa hè vừa rồi và không phụ lòng người hâm mộ, anh đã tiết lộ nhiều thông tin xoay quanh vấn đề này.

LMHT

“Faker còn gia đình, điều này là vấn đề vô cùng quan trọng của anh ấy” Joe Marsh chia sẻ, vị giám đốc giải thích cho câu nói trên rằng nhiệm vụ đầu tiên của anh ấy sau khi đảm nhiệm chức vụ CEO của T1 là phát triển mối quan hệ với Faker. Sau khi kết thúc mùa giải năm ngoái, tuyển thủ LMHT 25 tuổi có vài ngày trở thành tuyển thủ tự do trước khi tái ký hợp đồng với T1. Joe Marsh nói: “Anh ấy luôn nhận được những lời đề nghị, kể cả mùa giải này, vì thế tôi phải bay đến Hàn Quốc ngay sau khi anh ấy trở thành tuyển thủ tự do”. Vị giám đốc giải thích thêm: “Và mỗi khi anh ấy là tuyển thủ tự do, những lời đề nghị từ Trung Quốc lại đến, bạn biết đấy, đó là 20 triệu đô la một năm”.

Joe Marsh talks about Faker tower and how much Faker was being offered from leagueoflegends

Ngoài ra, CEO T1 còn chia sẻ tiếp lý do vì sao Faker từ chối lời đề nghị mang “sức nặng đồng tiền” này như sau: “Faker không cần tiền, số tiền hiện tại đối với anh ấy là đủ, anh ấy siêu thành công, anh ấy đã đầu tư rất nhiều vào Hàn Quốc, và anh ấy sở hữu riêng cho mình một tòa nhà có tên là Faker Tower”. Chưa hết, “Faker đã rất thoải mái về mặt tài chính, vậy nên ư u tiên hiện tại của anh ấy là có thể thi đấu nhiều nhất và khi nào”.

Sau những chia sẻ của Joe Marsh xung quanh vấn đề hợp đồng của Faker, ta có thể thấy được Faker quan trọng với đội tuyển T1 nói riêng và nền game LMHT Hàn Quốc nói chung như thế nào. Vậy nên họ đã hết sức giữ chân Faker ở lại Hàn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả