LMHT: Fiddlesticks bất ngờ nổi lên trong bản 13.1 với tỉ lệ thắng cực cao

Không lâu sau khi phiên bản 13.1 LMHT được cập nhật, cộng đồng nhanh chóng phát hiện Fiddlesticks đang dần trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Trong những bản cập nhật từ Tiền Mùa Giải 2023 đến nay, Riot rất tích cực tạo điều kiện cho các tướng Đi Rừng Sức Mạnh Phép Thuật trở lại. Và quả thực, những tướng trong nhóm này đang có tỉ lệ thắng cao và đứng đầu meta xếp hạng đơn như Ekko, Maokai, Sylas, Elise…

Và mới đây, một cái tên nữa vừa nổi lên trong bản 13.1 với hàng loạt thông số ấn tượng, đó chính là Fiddlesticks. Theo thống kê từ trang u.gg, Fiddlesticks đang có tỉ lệ thắng lên tới 54,41% (cao thứ 2 ở vị trí Đi Rừng). Thông số này được lấy từ tất cả các máy chủ thuộc Riot, tính từ rank Bạch Kim trở lên.

Fiddlesticks đang có thông số rất tốt ở mọi máy chủ

Đây được xem là điều bất ngờ bởi vị tướng này không được chỉnh sửa quá nhiều trong thời gian gần đây. Lần gần nhất mà Fiddlesticks được buff là ở phiên bản 12.13 với đợt tăng Sát Thương ở chiêu cuối Bão Quạ. Theo nhiều chuyên gia phân tích, việc hệ thống Đi Rừng thay đổi mạnh ở mùa 13 cùng sự đi xuống của các thiên địch đã giúp cho Nỗi Sợ Viễn Cổ có cơ hội tỏa sáng.

Khả năng dọn rừng nhanh không mất máu, cùng với đó là lượng Sát Thương lớn về cuối trận với một chiêu cuối cực mạnh trong giao tranh tổng đã giúp Fiddlesticks trở thành một lựa chọn đáng sử dụng trong các trận xếp hạng đơn đầu mùa 13.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker thất vọng về solo rank, cho rằng quá “một chiều”

Thứ tự nâng kĩ năng và cách lên trang bị cơ bản

Một vài điều đặc biệt trong lối chơi của Fiddlesticks là điểm ngọc chủ chốt Đòn Phủ Đầu, cùng với đó là điểm phụ Thợ Săn Tối Thượng giúp hồi chiêu cuối nhanh. Ngoài ra, đây còn là vị tướng hiếm hoi có thể sử dụng tốt Tinh Linh Phong Hồ ở vai trò Đi Rừng. Lượng Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm sẽ giúp Fiddlesticks trở nên cực kì nguy hiểm về giữa và cuối trận.

Cách lên trang bị cũng quen thuộc với Đai Tên Lửa Hextech là món bắt buộc phải có, tiếp theo sẽ là Ngọn Lửa Hắc Hóa để gia tăng Sát Thương trong khi Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là món không thể thiếu. Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô, Mù Phù Thủy Rabadon, Quỷ Thư Morello là những lựa chọn còn lại để tối đa hóa lượng Sát Thương về cuối trận.