LMHT: Game đổi chủ là lý do VCS Mùa Xuân 2023 vẫn “bặt vô âm tín”

Trong khi hầu như giải đấu LMHT của các khu vực lớn đều đã diễn ra thì cho tới nay VCS Mùa Xuân 2023 vẫn im hơi lặng tiếng. Theo tin từ BLV Hoàng Luân thì nguyên nhân là do server giải đấu chưa hoàn thiện. Theo dự kiến thì giải đấu chỉ có thể bắt đầu từ giữa tháng 2.

“VCS tháng 2 đánh? Hên xui em ơi, nhiều khi bây giờ những người làm VCS còn chưa biết bao giờ VCS đánh. Hiện chưa có thông báo chính thức thì tất cả chỉ là đồn đoán” – trích dẫn từ phần trả lời của BLV Hoàng Luân cho viewer trên kênh Youtube.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Lý giải cho sự chậm trễ này là bởi server giải đấu phải đặt chung với server game chính thức nhưng hiện server game chính thức tại Việt Nam vẫn chưa được Riot dựng xong. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể sử dụng server khu vực khác vì sẽ xảy ra tình trạng giật, lag,… ảnh hưởng đến các tuyển thủ.

VCS Mùa Xuân 2023 chưa ấn định ngày khởi tranh

Ngoài ra thì số lượng các đội tuyển có thể tham gia thi đấu cũng đang khá bấp bênh. Thời gian gần đây, fanpage của AS Esports không còn tồn tại, HLV Naul và các tuyển thủ chủ chốt đã có bến đỗ mới, làm dấy lên tin đồn về việc ASE – đội tuyển ở vị trí top 7 đã giải thể hoặc không thể tiếp tục thi đấu. Còn đối với GE (Genius Esports) – đội tuyển ở vị trí top 8 thì chắc rằng họ đã và đang tích cực tập luyện, cũng như bổ sung nhân sự trong BHL.

ASE & GE không tham gia VCS Mùa Xuân 2023

Trước đó, tin đồn về giải đấu VCSB và Vòng Thăng Hạng được cho là sẽ khởi tranh trước giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 nhưng đến nay vẫn không có thông tin gì xác nhận điều này. Ngoài ra, 2 đội tuyển GE và ASE đã không còn xuất hiện trong bảng đấu sắp tới. Có lẽ họ đang chuẩn bị cho giải đấu vào mùa đông 2023, thậm chí là năm sau 2024 hoặc sẽ không còn cuộc gặp nào nữa.

ASE & GE không tham gia VCS Mùa Xuân 2023

Như vậy, hiện chỉ có 6 đội tuyển xuất hiện tại VCS Mùa Xuân 2023 gồm: CES, CNJ, GAM, SE, TS và TW. Số phận của đội tuyển ASE và GE vẫn còn nhiều bỏ ngỏ. Vậy liệu sẽ có những nhân tố mới nào xuất hiện và VCS Mùa Xuân 2023 sẽ kịp khởi tranh vào tháng 2? Tất cả sẽ phải chờ đợi những thông báo chính thức từ BTC giải đấu rồi!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

8,690,000 đ

15,890,000 đ

13,790,000 đ

19,990,000 đ