LMHT: Gen.G e ngại khả năng cấm chọn độc lạ của T1, chỉ nhắm đến vị trí hạng 2

Gen.G Esports đặt mục tiêu kết thúc vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 ở vị trí thứ 2 để có thể giành lợi thế khi bước vào vòng playoffs.

Với việc T1 đăng băng băng trên bảng xếp hạng sau chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp, Gen.G Esports cũng như các đội còn lại chỉ đành hướng tới vị trí thứ 2. Thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 đã có những sự thay đổi so với mùa trước, do đó hai đội dẫn đầu vòng bảng sẽ có lợi thế khi được vào thẳng vòng 2.

Khi được phóng viên hỏi về khả năng cạnh tranh top 1 của Gen.G, tuyển thủ Doran đã thẳng thắn chia sẻ mục tiêu tốt nhất của cả đội là top 2. Khoảng cách 3 trận thắng về lý thuyết có thể san lấp nhưng thực tế thì nó gần như bằng không.

Doran cho rằng top 2 là mục tiêu thiết thực nhất của Gen.G lúc này

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn 4 đội có khả năng cạnh tranh suất nhì bảng nhưng Gen.G và Dplus KIA là hai ứng viên sáng giá nhất. Trận đối đầu trực tiếp giữa hai đội tuyển này ở tuần thi đấu cuối sẽ quyết định đâu là đội tiếp theo T1 tiến bước vào vòng sau của giai đoạn playoffs.

Khả năng cấm chọn của T1 rất khó nắm bắt

Hiện tại Gen.G vẫn đang là nhà ĐKVĐ của LCK. Nhưng rõ ràng phong độ hủy diệt của đối thủ T1 thực sự khiến họ có nhiều phần e ngại. Mới đây, người Đi Rừng Peanut cho rằng khả năng cấm chọn đột biến là thứ T1 có thể khiến nhiều đối thủ bất ngờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Phân tích lối chơi Ezreal Bùa Nguyệt Thạch của Showmaker

LCK lần đầu áp dụng thể thức nhánh thắng thua ở playoffs

T1 rõ ràng là vật cản lớn nhất trên hành trình bảo vệ cúp vô địch của chúng tôi. Họ đang có sự tự tin cao độ, một bể tướng cực kì rộng, từ đó dẫn đến những pha cấm chọn rất đặc biệt. Trong mọi trường hợp thì T1 luôn biết cách đưa ra những lượt chọn phù hợp với đội hình.” Peanut chia sẻ.

Nói về thể thức thi đấu mới của LCK thì đây là lần đầu tiên tôi mới thấy. Tuy nhiên so với LPL thì nó vẫn còn ít trận hơn để giành chức vô địch. Do đó, thể thức này không có gì đặc biệt lắm.